ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ แล้วทำ ที่ไหนดี ?

by | มิ.ย. 9, 2023 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ในยุคเศรษฐกิจที่ค่าครองชีพค่อนข้างสูงการจะทำ ประกันรถยนต์ แต่ละทีคงจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลาย ๆ คน ยิ่งต้อง Work From Home ในช่วง โควิด-19 ยิ่งแทบจะไม่ได้ใช้รถใช้ถนนกันเลยทีเดียว แล้วจะซื้อ ประกันรถ ประเภทไหนให้คุ้มที่สุด แล้ว ทำที่ไหนดี ? ทาง ‘DirectAsia (ไดเร็ค เอเชีย)’ ขอแนะนำ ประกันรถยนต์ 3+ แล้ว คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ และ เหมาะกับใคร มาดูกันเลย!

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ 3+ คืออะไร ?

ประกันรถยนต์ 3+ คือ ประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่เพิ่มความคุ้มครองขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองบุคคลภายนอก แต่ราคาถูกใกล้เคียงกับ ประกันรถยนต์ชั้น 3

ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ?

  • ซ่อมเขาซ่อมเรา ในกรณีรถชนรถ
  • คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล การประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

คุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถ (รถยนต์หรือยานพาหนะทางบก)

ประกันรถยนต์ 3+ เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าเราหรือคู่กรณีเป็นฝ่ายผิด ก็ให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่าย ตามเงื่อนไขทุนประกันที่เราได้ทำประกันรถยนต์ไว้

ความคุ้มครองอื่น ๆ

ประกันรถยนต์ 3+ จะคุ้มครองเช่นเดียวกับ ประกันชั้น 1 เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาลประกันตัวผู้ขับขี่ ความเสียหายต่อทรัพย์สินจากอุบัติเหตุ เป็นต้น

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ 3+ เหมาะกับใคร ?

ประกันรถยนต์ 3+ เป็นประกันรถยนต์ที่ราคาถูกและให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่าย (เฉพาะในกรณีรถชนรถเท่านั้น) ดังนั้นการเลือกทำ ประกันชั้น 3+ จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานรถที่ขับขี่น้อย หรือไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์ อีกทั้งยังสามารถทำประกันได้ถึงอายุรถ 15 ปี หากเทียบราคาเบี้ยประกันภัยประหยัดกว่า ประกันภัยชั้น 1 ไปได้มากกว่าครึ่ง  หรือหากมีความกังวลใจในเรื่องของ สูญหาย ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ  ประกันภัยชั้น 2+ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง

ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

เทคนิคลดเบี้ย ประกันรถยนต์ 3+ ให้ถูกลง

ติดกล้องติดรถยนต์ เพราะการติดตั้ง กล้องติดรถยนต์ จะช่วยให้เราด้รับการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ลงไปอีก แถมยังช่วยเป็นหลักฐานเพื่อคุ้มครองรถของเราเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันอีกด้วย

เปรียบเทียบ ประกันรถยนต์ 3+ กับ ประกันรถยนต์ชั้น 1

  • ประกันรถยนต์ 3+ ซ่อมเขา ซ่อมเรา กรณีรถชนรถ
  • เลือกแผนประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรกและติดกล้องติดรถยนต์ จะช่วยลดค่าเบี้ย ประกันชั้น 3+ ให้ถูกลงไปอีก
  • คุ้มครองเกือบเทียบเท่า ประกันชั้น 1 แต่เบี้ยประกันถูกกว่าครึ่ง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ แล้วทำ ที่ไหนดี ?