รถน้ำท่วม ค่าซ่อมเท่าไหร่ ประกันรถยนต์รับเคลมไหม ?

by | ก.ย. 4, 2023 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

คิดให้ดีก่อนพารถไปลุยน้ำ รถน้ำท่วม ค่าซ่อมเท่าไหร่ เพราะ รถ และ น้ำ ไม่ใช่ของคู่กัน ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)’ ตัวจริงเรื่อง ประกันรถยนต์ จึงอยากเตือนคนมีรถทั้งหลายว่า อย่าชะล่าใจเป็นอันขาด เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าเหตุไม่คาดคิด ฝนตกหนัก น้ำท่วมรถ จะเกิดขึ้นเมื่อใด เผลอ ๆ ค่าซ่อมรถที่โดนน้ำท่วม อาจราคาพอ ๆ กับประกันรถยนต์ชั้น 1 เลยด้วยซ้ำ!

DirectAsia ประกันรถยนต์

เปิดราคา รถน้ำท่วม ค่าซ่อมเท่าไหร่

ราคาค่าซ่อมรถที่โดนน้ำท่วมจะแตกต่างกันออกไป ตามบริเวณต่าง ๆ ของรถที่โดนท่วม โดยแบ่งออกเป็น 5 ระดับความเสียหายและบริเวณที่ต้องซ่อม ดังนี้

  1. ระดับพื้นรถยนต์

หากปริมาณน้ำที่ท่วมสูงเท่าพื้นรถยนต์ ค่าซ่อมจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 10,000 บาท โดยรายการอะไหล่ที่ควรตรวจสอบความเสียหาย ได้แก่ แบตเตอรี่ น้ำกลั่น ไฟชาร์จ ห้องเครื่อง เป็นต้น

  1. ระดับเบาะที่นั่ง

ต่อมา ระดับเบาะที่นั่ง ค่าซ่อมจะอยู่ที่ราว ๆ 15,000 – 20,000 บาท หากรถของคุณเจอน้ำท่วมระดับนี้ รายการอะไหล่ที่ควรตรวจสอบจะเพิ่มขึ้นจากระดับที่  1 โดยส่วนของรถที่ควรซ่อม ได้แก่ อะไหล่ในห้องเครื่อง รวมถึงต้องไล่ความชื้นออกจากส่วนต่าง ๆ ของรถด้วย

  1. ระดับส่วนล่างของคอนโซลหน้า

ถ้ารถคุณเจอน้ำท่วมสูงถึงระดับคอนโซลหน้าส่วนล่างแล้วละก็ บอกได้เลยว่าราคาซ่อมจะสูงกว่าการจ่ายประกันชั้น 1 คุณภาพดีเสียอีก โดยอยู่ที่ราว ๆ 25,000 – 30,000 บาท เพราะต้องมีการตรวจสอบอะไหล่และระบบภายในรถเป็นจำนวนมาก

  1. ระดับคอนโซลหน้า

หากรถของคุณน้ำท่วมถึงระดับคอนโซลหน้า คุณอาจจะต้องจ่ายหนักมากถึงราว ๆ 30,000 บาทขึ้นไป ถือเป็นเงินจำนวนไม่น้อย หากไม่ได้ทำประกันรถยนต์ไว้ โดยมีมูลค่าสูงกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ดี ๆ หลักหมื่นบาทเลยทีเดียว 

  1. ระดับมิดหลังคา ไม่สามารถกลับมาใช้งานได้อีก

ในกรณีสุดท้าย หากรถของคุณโดนน้ำท่วมจนมิดหลังคา ทางบริษัทประกันภัยจะมีการคืนเงินคุ้มครองตามทุนประกันภัยรถยนต์ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ แต่หากคุณไม่ได้ซื้อประกันรถยนต์ไว้ นั่นหมายความว่าคุณจะเสียรถไปทั้งคัน โดยที่ไม่ได้อะไรเลย

รถน้ำท่วม ค่าซ่อมเท่าไหร่

รถน้ำท่วม ประกันรถยนต์รับเคลมไหม

หากคุณมี ประกันรถยนต์ ก็อุ่นใจได้ โดยเขาจะให้ความคุ้มครองครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากกรณีน้ำท่วมรถ หรือภัยธรรมชาติด้วย ทั้งนี้ ความคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับประเภทของประกันรถยนต์ที่คุณซื้อ

สำหรับประกันรถยนต์ที่รับเคลม และให้ความคุ้มครองความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ และ ประกันรถชั้น 2+

หากคุณอยากจ่ายครั้งเดียวจบ ไม่ต้องพะวงเรื่องอันตรายและค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต สามารถพิจารณาเลือกซื้อประกันรถยนต์จากประเภทที่กล่าวไปข้างต้นได้เลย

รถน้ำท่วม ค่าซ่อมเท่าไหร่

หากรถน้ำท่วมโดยที่คุณไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้ คงไม่ดีแน่ เพราะเท่ากับว่าคุณต้องจ่ายหนักโดยที่ไม่ได้อะไรคืนมาเลย แนะนำ ประกันรถยนต์ ดี ๆ จาก ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia) ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ หมดกังวลหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ถึงจุดเกิดเหตุไวภายใน 30 นาที อู่และศูนย์ซ่อมในเครือกว่า 1,000 แห่ง แถมยังซ่อมให้จนกว่าจะพอใจ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ให้คุ้มครองสูงสุดถึง 10 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้รับเลย! บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท ด่วนมีจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์รถน้ำท่วม ค่าซ่อมเท่าไหร่ ประกันรถยนต์รับเคลมไหม ?