ไดเร็คเอเชียส่งโรบินฮู้ด แนะ 4 วิธี ขับปลอดภัย ปลอดเบี้ยแพง

by | มี.ค. 17, 2014 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ไดเร็คเอเชียส่งพี่โรบินฮู้ด แบรนด์แมสคอท ของ DirectAsia ประเทศไทย  มามอบ 4 เคล็ดลับเพื่อการขับขี่ปลอดภัย สร้างวินัยบนท้องถนน ที่สำคัญ ยังช่วยให้คุณเป็นผู้ขับประวัติดีที่สามารถประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ได้ถึง 50% เริ่มเลยวันนี้ กับวิธีง่ายๆ
เคล็ดลับ 4 วิธีขับขี่ปลอดภัย

  • งดใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ – โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มความเสี่ยงให้เกิด      อุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่ว่าจะรับสาย ไลน์ แชท ก็ทำให้ผู้ขับเสียสมาธิได้ทั้งนั้น อย่าลืมว่า อุบัติเหตุเกิดได้ในเสี้ยววินาที ดังนั้น  ท่องให้ขึ้นใจเมื่ออยู่หลังพวงมาลัย ว่าขับไม่โทร ไม่ไลน์ ไม่แชท เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ผู้โดยสารและเพื่อนร่วมทาง
  • มีสมาธิกับการจราจรบนท้องถนนและสิ่งรอบข้าง – ผู้ขับขี่ต้องให้ความสำคัญกับสัญญาณไฟจราจรที่ปรากฏอยู่บนท้องถนน และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อมกับการขับรถ อาทิ ไม่ดื่มสุรา ไม่อดนอน ไม่รับประทานยาที่ทำให้ง่วงนอน  รวมถึงหมั่นสังเกตระแวดระวังสิ่งรอบข้าง ที่อาจมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุหรือเป็นอุปสรรคกีดขวาง มีสมาธิอยู่เสมอตลอดการเดินทางเพื่อให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

DirectAsia safe driving tip

  • ขับรถด้วยความเร็วที่เหมาะสม 60-80 กม./ชม. – ตามกฎหมายได้กำหนดความเร็วของยานพาหนะ บนทางหลวง ในเขตเทศบาล ให้รถเก๋งหรือรถปิกอัพ ใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 80 กม./ชม. รถบรรทุกหรือรถโดยสาร ไม่เกิน 60 กม./ชม. การขับรถด้วยความเร็ว ส่งผลให้ไปถึงที่หมายช้ากว่าหรือไม่ถึงเลยเพราะเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน อาจสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน
  • เว้นระยะห่างในการขับขี่ – ผู้ขับขี่ควรเว้นระยะห่างอย่างเหมาะสม ไม่ขับชิดรถคันหน้ามากเกินไป เพื่อลดความเสี่ยงจากการเบรกกระทันหันของรถคันหน้า ที่อาจทำให้ชนท้าย และต้องเสียเวลายาวนานในการตกลงเจรจา

การขับทิ้งระยะมากๆ ก็มีผลเสียมากกว่าที่คิด เพราะรถคันหลังจะพยายามแซงขึ้นไปทำให้โอกาสเกิดอุบัติเหตุมากขึ้น ซึ่งมักเกิดอุบัติเหตุจากการแซงซ้ายส่วนใหญ่

พี่โรบินฮู้ดขอย้ำว่า “ถึงช้าแต่ถึงชัวร์ ดีกว่าขับรถน่ากลัวและเสี่ยงอันตรายนะครับ ด้วยความห่วงใยต่อผู้ขับขี่ปลอดทุกท่านนะครับ”

ด้วยความปรารถนาดีจาก บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด โบรกเกอร์ประกันวินาศภัยออนไลน์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราวันนี้ เพื่อเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ถูกกว่าและรับบริการที่แตกต่าง หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ อาคารเอเซียเซ็นเตอร์ ชั้น 20 ถนนสาทรใต้ กรุงเทพมหานคร เว็บไซต์ www.DirectAsia.co.th
หรือ โทร. 02-767-7777 และติดตามอ่านเรื่องราวน่าสนใจที่ Facebook DirectAsia ประเทศไทย

ประกันรถยนต์ไดเร็คเอเชียส่งโรบินฮู้ด แนะ 4 วิธี ขับปลอดภัย ปลอดเบี้ยแพง