เปรียบเทียบ ประกันชั้น 1 เซฟ กับ ประกันชั้น 2+ แตกต่างกันอย่างไร ?

by | ส.ค. 14, 2023 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

สำหรับใครที่กำลังเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ อยู่คงจะมีความสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า ระหว่าง ประกันชั้น 1 เซฟ กับ ประกันชั้น 2+ แตกต่างกันอย่างไร คุ้มครองกรณีไหนบ้าง แล้วจะเลือก ประกันรถ แบบไหนดี ? ทาง ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)‘ มีคำตอบ พร้อมเปรียบเทียบ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เซฟ กับ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ แตกต่างกันอย่างไร แล้วความคุ้มครองแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การขับของคุณ ?

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันชั้น 1 เซฟ กับ ประกันชั้น 2+ แตกต่างกันอย่างไร ?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เซฟ กับ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองแทบจะคล้ายกันทุกประการ โดย ประกันรถยนต์ ทั้ง 2 ประเภท จะมีจุดที่แตกต่างกันตรงที่ ประกันชั้น 2+ ไม่คุ้มครองความเสียหายกรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี ค่าเสียหายส่วนแรกเมื่อชนแบบไม่มีคู่กรณี และความเสียหายต่อกระจกหน้ารถและกระจกหน้าต่างรถ

จุดเด่นของประกันรถยนต์ทั้ง 2 ประเภท

ประกันชั้น 1 เซฟ

ให้ความคุ้มครองความเสียหายอย่างเต็มรูปแบบ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกกรณีเป็นฝ่ายผิด ระยะเวลารับประกันภัยสูงสุด 14 ปี แถมเบี้ยประกันยังราคาดีกว่า ประกันชั้น 1 ถึง 20%

ประกันชั้น 2+

ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการชนเป็นหลัก นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองกรณีรถสูญหายและไฟไหม้ 2 เท่าของทุนประกัน  ระยะเวลารับประกันภัยสูงสุด 19 ปี

ตารางเปรียบเทียบความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 เซฟ กับ ประกัน 2+

เปรียบเทียบ ประกันชั้น 1 เซฟ ประกันชั้น 2+

ระยะเวลาความคุ้มครองของประกันรถยนต์ทั้ง 2 ประเภท

ประกันชั้น 1 เซฟ

ให้ความคุ้มครองสูงสุด 14 ปี

ประกันชั้น 2+

ให้ความคุ้มครองรสูงสุด 19 ปี

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ทั้ง 2 ประเภท เหมาะกับใคร ?

ประกันชั้น 1 เซฟ

เหมาะกับคนที่มีรถอายุการใช้งานมานานพอสมควร ต้องการความคุ้มครองความเสียหายที่สูงแต่ ถูกกว่า ประกันชั้น 1 และชื่นชอบความสะดวกสะบาย เนื่องจากได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่องโดยไม่ลดความคุ้มครอง

ประกันชั้น 2+

เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้ขับรถไปไหนสักเท่าไร จอดรถไว้ที่บ้านเฉย ๆ เนื่องจาก ประกันรถยนต์ ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการชนเป็นหลัก แถมยังคุ้มครองกรณีรถสูญหายและไฟไหม้สูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน

เปรียบเทียบ ประกันชั้น 1 เซฟ ประกันชั้น 2+

หากคุณกำลังมองหา ประกันรถยนต์ ดี ๆ เราขอแนะนำประกันรถยนต์ออนไลน์จาก ไดเร็ค เอเชีย ดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบ ประกันภัยรถยนต์แบบปรับแต่งได้ตามไลฟ์สไตล์คุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1 เซฟ หรือ ประกันรถยนต์ 2+ หมดกังวลหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ถึงจุดเกิดเหตุไวภายใน 30 นาที อู่และศูนย์ซ่อมในเครือกว่า 1,000 แห่ง พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้รับเลย! บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์เปรียบเทียบ ประกันชั้น 1 เซฟ กับ ประกันชั้น 2+ แตกต่างกันอย่างไร ?