เปรียบเทียบ ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+ แตกต่าง กันอย่างไร ?

by | มิ.ย. 29, 2023 | ประกันรถยนต์

เชื่อว่าหลายคนคงอาจสงสัยในความ แตกต่าง ระหว่าง ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+ ว่า แตกต่างกันอย่างไร ? ไม่แน่ใจว่าจะทำ ประกันรถยนต์ แบบไหนดี ? ล่าสุด ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)‘ จะมาไขทุกข้อสงสัย เปรียบเทียบระหว่าง ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+ ว่า แตกต่างกันอย่างไร ? แล้วประกันแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คุณและรถของคุณ ?

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+ แตกต่างกันอย่างไร ?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ ประกันชั้น 2+ แทบจะให้ความคุ้มครองคล้ายกันทุกประการ แต่จะมีจุดแตกต่างกันตรงที่ ประกันรถชั้น1 คุ้มครองในกรณีที่ รถชนแบบไม่มีคู่กรณี ความเสียหายต่อตัวรถ และความเสียหายต่อกระจก

จุดเด่นของ ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+

ประกันชั้น 1

ให้ความคุ้มครองอย่างเต็มรูปแบบทั้งความเสียหายต่อตัวรถ, ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ, ชนแบบไม่มีคู่กรณี, ความเสียหายส่วนแรก, ความเสียหายจากการสูญหายและไฟไหม้, ความเสียหายต่อบุคคลภายนอก, ค่ารักษาพยาบาล, ประกันตัวผู้ขับขี่, ฯลฯ

ประกัน 2+

ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนรถเป็นหลัก นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองกรณีรถสูญหายและไฟไหม้ สูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน คุ้มครองเกือบเทียบเท่า ประกันชั้น 1 แต่สามารถประหยัดค่าเบี้ยไปได้กว่าครึ่ง

ตารางเปรียบเทียบความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+

ประกันชั้น 1 ประกัน 2+

ระยะเวลาคุ้มครอง ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+

ประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองรถยนต์ที่มีอายุการใช้งาน ไม่เกิน 10 ปี ส่วน ประกัน 2+ จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ที่มีอายุการใช้งาน ไม่เกิน 15 ปี

ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+ เหมาะกับใคร ?

ประกันชั้น 1

เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งออกรถใหม่หรือเป็นมือใหม่หัดขับ ต้องการความครอบคลุมและคุ้มครองสูง โดยเฉพาะความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุรถยนต์

ประกัน 2+

เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ขับรถไปไหนสักเท่าไร โดย ประกัน ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนรถเป็นหลัก นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่จอดรถไว้ที่บ้านเฉย ๆ เพราะ ประกันชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองกรณีรถสูญหายและไฟไหม้ สูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน

DirectAsia ประกันรถยนต์

ดังนั้นเราจึงขอแนะนำ ประกันชั้น 1 และ ประกัน 2+ จาก ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia) ประกันรถยนต์ ที่มีไว้อุ่นใจกว่าตลอดการเดินทาง สามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 พร้อมอู่ในเครืออีก 1,000 แห่ง* ซื้อเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน* ซื้อวันนี้รับเลย! บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท*

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์เปรียบเทียบ ประกันชั้น 1 กับ ประกัน 2+ แตกต่าง กันอย่างไร ?