เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น แบบไหนที่เหมาะกับรถคุณ

by | พ.ค. 28, 2014 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

เพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มครองและจ่ายค่าเบี้ยในราคาที่เหมาะสม สอดคล้องกับการใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวันของตัวเองมากที่สุด วันนี้เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกแบบประกันมาบอกกันครับ

ลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะทำประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 หรือประกันชั้น 1 โดยหวังว่าจะได้รับความสะดวกมากที่สุดเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ไม่ต้องกังวลการซ่อมทั้งฝั่งคู่กรณีและตัวเอง ตลอดจนเรื่องของการรับผิดชอบเกี่ยวกับการบาดเจ็บ เรียกว่าซื้อความคุ้มครองเต็มรูปแบบไว้ก่อน

เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น

หากลูกค้ามีกำลังหรือสะดวกที่จะจ่ายค่าเบี้ยที่สูงกว่าประกันภัยชั้นอื่นๆ การซื้อประกันชั้น 1 ก็เป็นสิ่งที่ดี และจะได้รับความสะดวกตามที่ต้องการ แต่ถ้าลูกค้าคนไหนที่ไม่สะดวกจะทำประกันภัยชั้น 1 หรืออาจจะรู้สึกว่าการทำประกันภัยชั้น 1 เกินความจำเป็นสำหรับตัวเองไปสักหน่อย ขับรถมาเป็นเวลาหลายปี แทบจะไม่มีอุบัติเหตุเลย เช่นนั้นแล้วการเลือกแบบประกันชั้นอื่นๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่า นอกจาก…

ประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งให้ความคุ้มครองเต็มรูปแบบสำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกแล้ว ก็ยังมีประกันชั้นอื่นๆ อีก ซึ่งให้ความคุ้มครองแตกต่างกันไป คือ..

ประกันรถยนต์ 2+

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวคนอื่นมาทำให้รถของตัวเองเกิดความเสียหาย ตัวเองขับไปชนรถคันอื่น หรือกลัวรถถูกน้ำท่วม

ประกันชั้น 2

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับผู้ที่กลัวรถไฟไหม้ หรือโดนขโมย และยินดีที่จะซ่อมรถเองเมื่อมีอุบัติเหตุ

ประกันรถยนต์ 3+

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ สำหรับผู้ที่ต้องการคุ้มครองคู่กรณี  บาดเจ็บ รถเราและรถคู่กรณี

ประกันชั้น 3

ประกันชั้น 3 สำหรับผู้ที่ต้องการคุ้มครองคู่กรณีบาดเจ็บ และรถคู่กรณีเท่านั้น

หมายเหตุ : ประกันชั้น 1, 2, 2+ และ 3+ มีบริการลากรถไปอู่หลังเกิดอุบัติเหตุ

เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น

ลองตรวจสอบและพิจารณาการใช้รถของตัวเองดูว่ามีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุมากน้อยแค่ไหน โดยอาจจะประเมินจากลักษณะการใช้รถในแต่ละวัน เช่น ขับรถไปทำงานที่บริษัทฯ แล้วจอดไว้ตลอดวันจนถึงตอนเลิกงานแล้วขับรถกลับบ้าน หรือว่าในแต่ละวันต้องขับรถไปตามสถานที่ต่างๆ อาจจะไปพบลูกค้าหรือติดต่องานตลอดทั้งวัน เส้นทางและระยะทางไม่แน่นอน

ถ้าพิจารณาแล้วการใช้รถของตนเองมีโอกาสที่จะประสบอุบัติเหตุได้ค่อนข้างมาก็ควรจะเลือกประกันชั้นสูงๆ ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมในหลายๆ ด้าน แต่ถ้าใช้รถน้อยๆ ก็อาจจะเลือกประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 เป็นต้น

ทั้งนี้ก็ต้องประเมินประสบการณ์และความชำนาญในการขับรถของตัวเองด้วย และควรเผื่อค่าความเสี่ยงไว้สักหน่อย เพราะเรื่องของอุบัติเหตุไม่มีใครคาดการณ์ได้ 100%

สำหรับลูกค้าที่ใช้รถซึ่งมีอายุมากถึง 10 ปีแล้ว แต่ยังต้องการซื้อประกันชั้น 1 และเลือกที่จะซ่อมศูนย์ (อู่ห้าง) สามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่าน DirectAsia ประเทศไทยได้เลย ส่วนรถที่มีอายุถึง 10 ปี ก็ยังสามารถที่จะซื้อประกันชั้น 2+ และเลือกอู่ห้างได้เช่นกัน

ประกันรถยนต์เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น แบบไหนที่เหมาะกับรถคุณ