รถไม่ค่อยได้ขับ ทําประกันชั้นไหนดี ถึงจะเหมาะกับการใช้งาน

by | มิ.ย. 7, 2023 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ในช่วงที่หลาย ๆ คนหันมา Work From Home กันมากขึ้น ทำให้พักหลังมานี้ รถไม่ค่อยได้ขับ จนบางท่านเริ่มตระหนักถึงค่าใช้จ่ายในการ ตรวจเช็คสภาพรถ / ต่อ พรบ. รวมไปถึงการทำ ประกันรถยนต์ ทำให้เกิดเป็นคำถามว่า รถไม่ค่อยได้ขับ ทําประกันชั้นไหนดี ? เมื่ออัตราในการใช้งานลดลงแต่ค่าใช้จ่ายยังคงเท่าเดิม ผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างเรา ๆ คงเริ่มสับสนกันแล้วว่า ระหว่าง ประกันรถยนต์ 2+ กับ ประกันรถยนต์ 3+ ทําประกันชั้นไหนดีให้เหมาะกับการใช้งาน ? วันนี้ ทาง ‘DirectAsia (ไดเร็ค เอเชีย)’ มีคำตอบมาให้

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ 2+

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกตอบโจทย์รถใช้น้อย เป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่คล้าย ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่สุดและราคาเบี้ยประกันภัยถูกกว่า โดย ไดเร็ค เอเชีย มีความพิเศษเพิ่มขึ้นตรงที่สามารถเลือก ค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) ได้ และที่พิเศษยิ่งกว่า รับทุนประกันเป็น 2 เท่า สำหรับการคุ้มครองความเสียหายจากกรณีเกิดเหตุรถสูญหายและไฟไหม้*
*ทุนประกันเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

รถไม่ค่อยได้ขับ ทำประกันชั้นไหนดี ประกันชั้น 3+ เหมาะสมหรือไม่

ประกันรถยนต์ 2+ เหมาะกับใคร ?

ประกันรถยนต์ 2+ เหมาะกับทุกคนที่ใช้รถยนต์ มีประวัติการขับขี่ที่ดี ถึงแม้จะใช้รถน้อยแต่ต้องการให้มีประกันภัยคุ้มครองคล้ายประกันภัยชั้น 1

ข้อดี ในการทำ ประกันรถยนต์ 2+

ประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่นอกเหนือจาก เบี้ยประกันรถยนต์ แถมยังได้รับความคุ้มครองกรณี รถหาย หรือ รถไฟไหม้ อีกด้วย

จุดด้อย ในการทำ ประกันรถยนต์ 2+

ไม่ครอบคลุมความคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่คู่กรณีไม่ใช่รถยนต์หรือยานพาหนะทางบก

รถไม่ค่อยได้ขับ ทำประกันชั้นไหนดี ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ประกันรถยนต์ 3+ เหมาะกับใคร ?

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับทุกคนที่ใช้รถยนต์ โดยเฉพาะคนที่ใช้รถน้อยและต้องการจ่ายเบี้ยประกันภัยแบบประหยัด และยังคงได้รับความคุ้มครองรถยนต์ที่ทำประกัน

ข้อดี ในการทำ ประกันรถยนต์ 3+

ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ่ายเบี้ยประกันรถ คุ้มครองรถกรณีรถชนรถ ได้รับความคุ้มครองเทียบเท่า ประกันรถแบบรายปี และสามารถเลือกระยะเวลาในการคุ้มครองได้

จุดด้อย ในการทำ ประกันรถยนต์ 3+

ไม่มีความคุ้มครองกรณีสูญหายและไฟไหม้ และไม่สามารถเลือกไม่รับค่าเสียหายส่วนแรก ได้ 

รถไม่ค่อยได้ขับ ทำประกันชั้นไหนดี ประกันชั้น 2+ เหมาะสมหรือไม่

ดังนั้นทาง ไดเร็ค เอเชีย ขอแนะนำให้ ซื้อประกันภัยรถยนต์ 2+ ไม่ต้องจ่ายเพิ่มในกรณีเจ้าของกรมธรรม์เป็นฝ่ายผิด ไม่ว่าจะรถชนรถ หรือจะเป็นอุบัติเหตุระหว่างยานพาหนะทางบกก็ฟรี!* ค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท พิเศษ! กรณีรถหาย ไฟไหม้ ประกันรถยนต์ 2+ จาก ไดเร็ค เอเชีย ประกันรถยนต์ยังใจดี คุ้มครองให้สูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน* โดยเลือก ชำระเบี้ยแบบผ่อนได้ สบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน*

DirectAsia ประกันรถยนต์

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์รถไม่ค่อยได้ขับ ทําประกันชั้นไหนดี ถึงจะเหมาะกับการใช้งาน