ถึงประกันรถยนต์จะระบุผู้ขับขี่ แต่คันนี้ใครขับก็คุ้มครอง สำหรับคน 30+

by | ม.ค. 15, 2021 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ปัจจุบันครอบครัวคนไทยนิยมอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ พ่อ แม่ ลูก หรืออาจรวมถึงปู่ ย่า ตา ยาย การเดินทางจึงเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ในการเลือกทำเลที่อยู่อาศัยที่สะดวกสบายต่อทุกคนในครอบครัว เช่น ใกล้สถานีรถไฟฟ้าหรือการคมนาคมอื่นๆ เพื่อให้มีตัวเลือกการเดินทางในชีวิตประจำวันหลากหลายมากขึ้น แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ารถยนต์ก็ยังเป็นการเดินทางที่สำคัญเช่นกัน จากเดิมจำนวนรถอาจมีตามจำนวนทุกคนในครอบครัวอาจจะเหลือเพียง 1 หรือ 2 คันเพื่อใช้ร่วมกัน  ซึ่งรถที่มีคนขับหลายคน มักจะต้องทำประกันรถยนต์ในรูปแบบไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ในราคาที่สูงกว่าการเลือกประกันระบุชื่อถึง 15% เพื่อให้คุ้มครองผู้ขับขี่ให้ครอบคลุมทั้งครอบครัว

คงจะดีกว่าถ้ามีประกันภัยรถยนต์ที่เข้ามาตอบโจทย์การขับขี่ของครอบครัวคนไทยที่ไม่ว่าใครขับก็คุ้มครอง และยังเซฟเงินกว่าประกันรถยนต์ที่ไม่ระบุชื่อ ซึ่ง DirectAsia มองเห็นเรื่องการคุ้มครองความปลอดภัยและคุ้มค่าในแบบไทยๆ เป็นเรื่องสำคัญ จึงสามารถให้คุณระบุเลือกประกันรถยนต์ระบุผู้ขับขี่แบบพิเศษ Value Plus Plan ที่ไม่ว่าใครขับก็คุ้มครอง เพียงอายุถึง 30 ปี

ทำประกันภัยรถยนต์จำเป็นต้องระบุผู้ขับขี่หรือไม่?

เมื่อจะต้องเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แล้ว สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้าม คือการเลือกระบุชื่อผู้ขับขี่ ทั้งที่สามารถช่วยลดเบี้ยประกันได้ด้วย เนื่องจากรถ 1 คันนั้นมีผู้ขับขี่หลายคน การระบุชื่อจึงเป็นการผูกมัด หากเกิดอุบัติเหตุกรณีที่ผู้ขับขี่ที่ไม่ได้ระบุชื่อไว้เป็นฝ่ายผิดจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกและความเสียหายต่อรถยนต์ที่เกิดจากการชน การคว่ำของผู้เอาประกัน ส่งผลให้ใครหลายคนเลือกการทำประกันรถยนต์แบบไม่ระบุชื่อมากกว่า ถึงแม้ว่าจะแลกมาด้วยราคาที่สูงขึ้น เพื่อให้ได้การคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่า แต่ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อเลือกประกันภัยรถยนต์ระบุชื่อแบบพิเศษ (Value Plus Plan) จาก DirectAsia

ประกันรถยนต์ระบุผู้ขับขี่พิเศษ จาก DirectAsia คุ้มกว่าอย่างไร

ประกันระบุชื่อแบบพิเศษ หรือ Value Plus Plan เป็นการระบุในการซื้อประกัน เหมือนกับการแจ้งว่าต้องการซื้อประกันรถยนต์ระบุชื่อหรือไม่ระบุชื่อ ซึ่ง ประกันระบุชื่อแบบพิเศษนั้นมีความแตกต่างจากประกันระบุชื่อแบบทั่วไปตรงที่สามารถระบุชื่อในกรมธรรม์ได้ถึง 2 ชื่อ* แต่ยังสามารถคุ้มครองไปถึงผู้ขับขี่ท่านอื่น ที่ไม่มีชื่อระบุอยู่ในกรมธรรม์นี้เพียงผู้ขับจะต้องมีอายุ 30 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีใบอนุญาตขับขี่มาแล้วมากกว่า 2 ปี นับถึงวันทำสัญญาประกันภัย ยกตัวอย่างเช่น กรณีพ่อซื้อรถให้ลูก ชื่อในกรมธรรม์แบบ Value Plus Plan เป็นชื่อลูก เมื่อพ่อนำรถไปขับแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้น ประกันระบุชื่อแบบพิเศษ Value Plus Plan จะคุ้มครองพ่อด้วยเช่นกัน หรือกรณีเพื่อนยืมรถไปขับ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นประกันก็คุ้มครองเพื่อนที่ไม่มีชื่ออยู่ในกรมธรรม์ด้วยเช่นกัน**

เปรียบเทียบเบี้ยและความคุ้มครองของประกันรถยนต์ระบุผู้ขับขี่และไม่ระบุ

ประเภทประกันรถยนต์ ราคาเบี้ยประกัน ความคุ้มครอง
ประกันรถยนต์ ระบุผู้ขับขี่ ราคาต่ำ หากเกิดอุบัติเหตุกรณีที่ผู้ขับขี่ที่ไม่ได้ระบุชื่อไว้เป็นฝ่ายผิด จะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท ของค่าเสียหายคู่กรณี และจะต้องจ่าย 6,000 บาทสำหรับความเสียหายต่อรถยนต์ที่เกิดจากการชน การคว่ำของผู้เอาประกัน
ประกันรถยนต์ ระบุผู้ขับขี่พิเศษ คุ้มค่า ราคาประหยัดกว่าประกันแบบไม่ระบุผู้ขับขี่ คุ้มครองครอบคลุมทุกคนที่ขับรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และคุ้มครองในกรณีที่เป็นฝ่ายผิดด้วยเช่นกัน
ประกันรถยนต์ ไม่ระบุผู้ขับขี่ ราคาสูง

เมื่อลองดูตารางเปรียบเทียบประกันรถยนต์ข้างต้นจะเห็นได้ชัดว่าประกันระบุชื่อแบบพิเศษ Value Plus Plan นั้นประหยัดกว่าการทำประกันแบบไม่ระบุชื่อแต่คุ้มครองเหนือกว่าประกันระบุชื่อแบบทั่วไป ซึ่งเหมาะกับวิถีชีวิตแบบครอบครัวไทยๆ ที่บางครั้งอาจจะระบุชื่อคนขับหลักเป็นสามีภรรยา แต่ว่าญาติสนิทของคนที่ระบุชื่อไว้ก็ยังสามารถขับได้และหากเกิดเหตุก็ยังคุ้มครองอีกด้วย จึงถือได้ว่า ประกันระบุชื่อแบบพิเศษ จาก DirectAsia นั้นเป็นทางเลือกที่คุณควรระบุเพื่อความคุ้มครองที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ

ประกันระบุผู้ขับขี่แบบพิเศษเหมาะกับใคร?

ประกันระบุชื่อแบบพิเศษ นั้นเหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีผู้ขับขี่มากกว่า 2 คน ซึ่งพิเศษกว่ากรมธรรม์อื่นตรงที่ขยายความคุ้มครองได้มากกว่าและที่สำคัญยังมีราคาและเบี้ยประกันที่ถูกกว่า หากคุณเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน มีรถหนึ่งคันแล้วแบ่งกันใช้ หรือเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน มีเพื่อนฝูงยืมรถกันใช้เป็นประจำ หรือคนที่ต้องขับรถทางไกลบ่อยๆ จากการทำงานหรือท่องเที่ยวแล้วต้องผลัดเปลี่ยนกันขับระหว่างทางก็เหมาะเช่นกัน

นอกจากนี้ประกันระบุชื่อแบบพิเศษ หรือ Value Plus Plan ยังสามารถใช้ได้กับทุกแผนความคุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็นประเภท1, 2, 2+, 3, และ 3+ ของ DirectAsia เพียงเลือกประกันระบุชื่อแบบพิเศษ หรือ Value Plus Plan เพิ่มเข้ามาก็จะคุ้มครองตัวคุณเองและคนที่คุณรักจากอุบัติเหตุและความปลอดภัยโดยที่คนอื่นๆ นั้นไม่จำเป็นต้องมีชื่ออยู่ในกรมธรรม์ก็ได้แล้ว

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Value Plus Plan เพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับความคุ้มครองรถยนต์ของคุณ หรือ สนใจประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์02-767-7777 ทาง DirectAsia มีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมให้ข้อมูลและดูแลลูกค้าทุกวัน

สามารถโทรได้ตั้งแต่ 08.00 – 20.30 น. ในวันจันทร์ถึงศุกร์และ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพื่อประโยชน์สูงสุดทั้งในความคุ้มค่าของค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครองของตัวลูกค้าเอง

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia

หมายเหตุ :

*ผู้ที่ถูกระบุชื่อจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปและมีใบอนุญาตขับขี่มากกว่า 2 ปี

** ผู้ขับที่ไม่ได้ระบุชื่อจะต้องมีอายุและใบอนุญาตขับขี่ตามที่เงื่อนไขกำหนดไว้

ประกันรถยนต์ถึงประกันรถยนต์จะระบุผู้ขับขี่ แต่คันนี้ใครขับก็คุ้มครอง สำหรับคน 30+