ซื้อประกันรถยนต์แบบไหน? ให้โดนใจมนุษย์เงินเดือน

by | ต.ค. 10, 2019 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

วางแผนซื้อประกันรถฉบับมนุษย์เงินเดือน ราคาเบี้ยสุดคุ้ม ครอบคลุมตามต้องการ

ซื้อประกันรถยนต์สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคนอาจเคยผ่านเหตุการณ์นี้มากันบ้าง พี่กู๊ดก็เคยเจอมาก่อน แต่ความปวดหัวขั้นกว่า คือ ช่วงสิ้นเดือนนั้นประกันรถยนต์ก็ดันมาหมดอายุเสียด้วย จะใช้ ประกันชั้น 1 ต่อก็อาจจะไม่ไหว แต่จะให้รถไปเสี่ยงแบบไม่มีประกันก็คงไม่โอเคเท่าไหร่นัก พี่กู๊ดจึงมีคำแนะนำจากประสบการณ์ตรงมาฝากกัน รับรองว่ากระเป๋าสตางค์ที่ไม่พร้อม ก็ยังมีความคุ้มครองให้เราสบายใจได้เหมือนเดิมอย่างแน่นอนครับ

ประกันชั้น 2+ สิถึงเหมาะกับมนุษย์เงินเดือน

ประกันชั้น 2+ เป็นประกันรถยนต์ที่พี่กู๊ดอยากแนะนำ สำหรับมนุษย์เงินเดือนครับ โดยเฉพาะคนที่ขับรถบ่อย ๆ จนเชี่ยวชาญในการขับขี่ มั่นใจได้ว่าจะไม่ไปชนใครก่อน มีความเสี่ยงที่เกิดจากการชนกับรถยนต์ มากกว่า การชนแบบไร้คู่กรณี  ขอบอกเลยว่าเหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะ เบี้ยประกันชั้น 2+ นั้น ราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 ไม่น้อย แต่ความคุ้มครองใกล้เคียงกันอย่างมาก เพราะคุ้มครองในกรณี

  • คุ้มครองผู้เอาประกันภัยกับรถ ซึ่งในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิด จะต้องเป็นฝ่ายจ่ายค่าความเสียส่วนแรกเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท
  • คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิต ร่างกายของบุคคลภายนอก
  • คุ้มครองและความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก หรือยานพาหนะของคู่กรณี
  • คุ้มครองและความผิดชอบต่อรถยนต์สูญหาย หรือในกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้

นอกจากนี้ ประกันภัยชั้น 2+ ในแต่ละที่ก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันไป อย่าง ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จาก Direct Asia ให้มากกว่าเป็นสองเท่า* ในกรณีที่รถยนต์เกิดความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือ สูญหาย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ซื้อประกันรถยนต์ ฉบับมนุษย์เงินเดือน ราคาเบี้ยสุดคุ้ม

ทั้งนี้ เมื่อลองเปรียบเทียบกันระหว่างประกันชั้น 1 จากบริษัทประกันเจ้าอื่น ๆ กับ ประกันรถชั้น 2+ จาก Direct Asia ด้วยกรณีรถประเภทเดียวกันอย่าง รถฮอนด้า Jazz ปี 2015 โดยมีผู้หญิงอายุ 35 ปีเป็นเจ้าของ จะพบว่า


เบี้ยประกันภัยชั้น 1 จะอยู่ที 7,530 บาท 

(ราคาประกันชั้น 1ที่ราคาต่ำที่สุดจากเว็บเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์)

ประกันชั้น 2+ นั้นจะอยู่ที่ 4,409 บาท

เป็นการเซฟเงินในกระเป๋าไปถึง

40.37%


ดูรายละเอียดการเปรียบเทียบเต็ม ๆ ได้มั่นใจแค่ไหนว่าประกันชั้น 1 คุ้มค่ากับคุณที่สุด? หากยังไม่รู้จักประกันรถชั้น 2++

*ราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์เป็นราคา ณ วันที่ 25 มีนาคม 2562

นอกจากนี้ประกันชั้น 2+ จาก Direct Asia นั้นสามารถเลือกทุนประกันภัยที่หลากหลาย โดยเริ่มต้นที่ 150,000 สูงสุดถึง 350,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับราคารถ ณ วันทำประกันภัย ซึ่งก็มีผลต่อเบี้ยประกันที่อาจจะเพิ่มหรือลดงได้อีก ทำให้เราเลือกได้ตามวงเงินที่มีจำกัดอยู่นั่นเองครับ ทั้งนี้ คุณสามารถชำระแบบผ่อนประกันรถยนต์ 0% โดยไม่ต้องกังวลว่าจะโดนเรื่องกันวงเงินในบัตรเครดิต สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ จาก Direct Asia เพิ่มเติมได้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2++ จาก DirectAsia มีแต่บวกกับบวก!!

เหตุการณ์แบบไหนที่ ประกันชั้น 2+ คุ้มครองบ้างนะ?

หลายคนอาจสงสัยว่ามันคุ้มแน่จริงหรือไม่ พี่กู๊ดขออธิบายให้เข้าใจความคุ้มครองของประกันชั้น 2+ แบบเข้าใจง่าย ๆ ในแต่ละส่วนมาให้ พร้อมยกตัวอย่างกรณีที่ทุกคนน่าจะเจอกันครับ

  • ซ่อมเขาซ่อมเรา ในกรณีรถชนรถ

ทำประกันรถไว้ก็สบายใจได้ หากเกิดเหตุการณ์ชน อย่างน้อย ๆ ก็ไม่ต้องจ่ายเงินค่าซ่อมรถของตัวเอง หรือในกรณีที่เราต้องจ่ายค่าซ่อมให้คู่กรณีก็สามารถซ่อมรถยนต์ได้ในจำนวนเงินไม่เกินทุนประกัน แต่ถ้า ไม่ทำประกันไว้ละก็ อาจจะต้องจ่ายเงินกันอ่วมแน่นอน

  • ชดเชยเมื่อรถยนต์สูญหาย

จากสถิติปี พ.ศ. 2561 จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีการแจ้งความเรื่องรถหาย จำนวน 369 คัน หรือเฉลี่ยวันละ 1 คัน การทำประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ก็คุ้มครองในส่วนนี้ด้วย ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาจริง ๆ คุณจะสบายใจและมั่นใจกว่าถ้าคุณเลือกประกันชั้น 2+ จาก DirectAsia เพราะให้ความคุ้มครองเป็น 2 เท่า! ของทุนประกันภัย* เหมือนได้รถคืนกลับคืนเต็มคัน หรือ อย่างน้อยทำให้คุณมีเงินประดาวน์รถคันใหม่ได้สบาย ๆ

  • ชดเชยเมื่อรถยนต์ถูกไฟไหม้ และน้ำท่วม

เพราะธรรมชาติเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็มีเหตุการณ์น้ำท่วมพื้นที่ต่าง ๆ และเกิดน้ำท่วมเครื่องยนต์จนรถยนต์ไม่สามารถใช้งานได้ ประกันชั้น 2+ มีความครอบคลุมในเรื่องภัยธรรมชาติด้วย  เรื่องนี้ก็สามารถมั่นใจหายห่วงได้ ที่สำคัญ ประกันชั้น 2+ จาก Direct Asia เพราะเพิ่มความคุ้มครองเป็น 2 เท่า! ของทุนประกันภัย* ด้วยเหมือนกันนะคร้าบ มั่นใจได้เลย

* คุ้มครอง 2 เท่า ของทุนประกันภัย แต่จะต้องไม่เกินมูลค่าของรถ ณ วันทำประกันภัย

เห็นไหมครับว่าประกันชั้น 2+ นั้นเหมาะกับมนุษย์เงินเดือนมากแค่ไหน รับรองเลยว่าถ้าเจอเหตุการณ์เงิน ช็อตแบบนี้ ไม่ช็อคแน่นอน ถ้าต้องจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์ จริงไหมคร้าบ 🙂

 

สอบถามข้อมูลหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อไดเร็คเอเชีย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันภัยรถยนต์พร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

 

ประกันรถยนต์ซื้อประกันรถยนต์แบบไหน? ให้โดนใจมนุษย์เงินเดือน