ประกันรถยนต์ที่เลือกได้ เขาไม่จ่ายค่าเสียหายส่วนแรกกันแล้ว

by | ก.พ. 2, 2021 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ค่าเสียหายส่วนแรก คืออะไร ทำไมต้องจ่ายด้วยละเนี่ย?

ค่าเสียหายส่วนแรก มาเคลียร์กันให้หายงงใจว่าคืออะไรกันก่อน ?? ค่าเสียหายส่วนแรก คือค่าใช้จ่ายที่เจ้าของกรมธรรม์จะต้องเสียให้แก่บริษัทประกันต่อการเคลม หรือนำรถเข้าซ่อม ในกรณีที่เจ้าของกรมธรรม์เป็นฝ่ายผิดนั่นเอง แต่เอ๊ะ! ทำไมต้องจ่ายด้วย ก็ในเมื่อเราจ่ายเบี้ยประกันทุกปีอยู่แล้ว

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

คำถามนี้พี่กู๊ดตอบได้ครับ ก็เพราะบริษัทประกันจำเป็นจะต้องเก็บค่าเสียหายส่วนแรกกับการเคลมในบางกรณี เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่ ขับรถประมาทเลินเล่อ นำรถเข้าซ่อมเมื่อเกิดความเสียหายเมื่อไหร่ก็ได้ และยังป้องกันไม่ให้เจ้าของกรมธรรม์นำรถเข้าเคลมแบบโมเม (โดยไม่มีอุบัติเหตุ เพื่อหวังซ่อมรถ) นั่นเองครับ

 

ในส่วนของการเคลม ที่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก หลาย ๆ คนคงไม่อยากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มที่ตัวเองต้องชำระให้แก่บริษัทประกัน ทั้ง ๆ ที่ทำประกันภัยรถยนต์ก็ต้องจ่ายเบี้ยรายปี หรือผ่อนรายเดือนอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าของกรมธรรม์ก็ต้องยอมควักกระเป๋าตังค์ไปโดยปริยาย ในวันที่โชคไม่ดี บังเอิญนำรถไปขูดขีดกับอะไรสักอย่าง ทำให้เกิดรอยถลอก แม้เพียงเล็กน้อย และเข้าใจว่าคงไม่อยากให้รถเป็นรอยกันหรอกจริงไหม

รถชนขึ้นมา แผลเล็กนิดเดียว นำรถเข้าเคลมต้องจ่ายเงินอีก แล้วแบบนี้ ถ้าชนบ่อย ก็ต้องจ่ายบ่อยละสิ ถ้าเป็นเมื่อก่อน อาจจะใช่นะ แต่วันนี้ลูกค้า ไดเร็ค เอเชีย ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกแล้ว เงื่อนไขเป็นแบบนี้ มาอ่านกันเลย..

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

 

ยิ้มกว้าง ๆ ให้กับการไม่ต้องควักกระเป๋าตังค์ จ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

เชิดให้สุด! แล้วหยุดที่ค่าเสียหายส่วนแรก ใช่แล้ว เพราะตอนนี้ลูกค้า ไดเร็ค เอเชีย ไม่ต้องควักกระเป๋าตังค์จ่ายค่าเสียหายส่วนแรกแล้ว แค่ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ กับ ไดเร็ค  เอเชีย ไม่ต้องจ่ายเพิ่มในกรณีเจ้าของกรมธรรม์เป็นฝ่ายผิด ไม่ว่าจะรถชนรถ หรือจะเป็นอุบัติเหตุระหว่างยานพาหนะทางบกก็ฟรี! ค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท เซฟเงินในกระเป๋าคุณตั้งแต่วันนี้ ดีกว่าต้องเสียเงินทุกครั้งที่เกิดอุบัติเหตุ แถมยังเคลมง่าย อู่เพียบ ไม่ต้องห่วงเรื่องงานซ่อม งานคุณภาพไว้ใจได้ แต่ยังไม่หมดแค่นี้

กรณีรถหาย ไฟไหม้ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จากไดเร็ค เอเชีย ประกันรถยนต์ ยังใจดี คุ้มครองให้สูงถึงสองเท่าของทุนประกันอีกด้วย และลูกค้ายังสามารถเลือกชำระเบี้ยแบบผ่อนได้ สบายๆ 0% นาน 10 เดือน

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.directasia.co.th/

ประกันรถยนต์ประกันรถยนต์ที่เลือกได้ เขาไม่จ่ายค่าเสียหายส่วนแรกกันแล้ว