ประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถเก่า อายุเกิน 10 ปี

by | ก.พ. 3, 2021 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ประกันรถยนต์ชั้น 1 รถอายุเกิน 10 ปีทำได้หรือไม่?

สำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์กับ ไดเร็ค เอเชีย แต่ยังมีข้อสงสัยเรื่องการทำประกันรถยนต์ให้รถคู่ใจที่อายุ 10 ปีว่าสามารถทำประกันชั้น 1 ได้อยู่หรือไม่ คำตอบคือ สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ แต่ต้องทำในขณะที่รถของคุณอายุไม่เกิน 10 ปีเท่านั้น และสามารถต่อประกันชั้น 2+ ในปีที่ 11 ต่อไปได้เลย

โดยเกณฑ์การพิจารณาจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทฯ  ส่วนใครที่กำลังเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ตัดสินใจซื้อ หรือวางแผนทำประกันรถยนต์ล่วงหน้า มาดูกันว่าประกันรถยนต์ที่เล็งไว้ในใจ ตอบโจทย์การใช้งานของคุณแล้วหรือยัง

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 10 ปี

ผู้ที่ยังไม่มั่นใจในฝีมือการขับรถยนต์ของตัวเอง และรถยังใหม่อยู่ เหมาะกับทำประกันชั้น 1 โดยเน้นความคุ้มครองที่ครอบคลุม และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับความคุ้มครองในส่วนของความเสียหายต่อตัวรถยนต์หากเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีด้วย

ประกันรถยนต์ 2+ เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 15 ปี

ผู้ที่ไม่เคยมีประวัติขับรถชนสิ่งของ หรือชนแบบไม่มีคู่กรณี แต่ยังเป็นห่วงรถอยู่ สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ 2+ จะได้ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกลงกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับประกันชั้น 1 แต่ได้รับความคุ้มครองเกือบเทียบเท่าชั้น 1 รวมถึงรถหาย และไฟไหม้ยังได้รับความคุ้มครอง 2 เท่าอีกด้วย*

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ 3+ เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 15 ปี

เหมาะกับผู้ที่ใช้รถอยู่ในพื้นที่ที่ไม่เสี่ยงต่อการเกิดภัยธรรมชาติ เช่น ไม่ได้อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม เป็นต้น และอยากเพิ่มความอุ่นใจ เลือกประกันที่คุ้มครองอุบัติเหตุควบคู่ไปด้วย เลือกชั้นประกันรถยนต์ 3+ จะให้ความคุ้มครองทั้งผู้เอาประกัน และคู่กรณี

ประกันชั้น 2 เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 15 ปี

เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ จอดอยู่บ้านเฉย ๆ อาจเสี่ยงรถหาย ประกันชั้น 2 จะคุ้มครองทั้งรถหาย และไฟไหม้ หรือหากเป็นผู้ที่มีความชำนาญในการขับรถเป็นอย่างดี เลือกทำแผนนี้ จะทำให้จ่ายเบี้ยประกันถูกลง และจ่ายในส่วนที่จำเป็นมากกว่า

ประกันชั้น 3 เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 30 ปี

เหมาะกับผู้ที่มีรถเก่า และมีความชำนาญในการขับรถยนต์ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเมื่อไหร่ หากเป็นฝ่ายผิดประกันจะคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีเท่านั้น ดังนั้นผู้ที่มั่นใจว่าตนขับขี่ปลอดภัย เลือกแผนนี้ได้สบาย คุ้มครองรถในส่วนที่จำเป็นก็เพียงพอแล้ว

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันรถยนต์ 2+ประกันรถยนต์ 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

 

ประกันรถยนต์ประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถเก่า อายุเกิน 10 ปี