รถเกิน 10 ปี สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ไหม

by | ก.พ. 3, 2021 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รถเกิน 10 ปีได้ไหม?

สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ โดยไม่มีข้อห้ามใด ๆ ในทางกฎหมาย ขอเพียงแค่คู่สัญญาระหว่างบริษัทประกันภัย และผู้เอาประกันตกลงเงื่อนไขร่วมกันได้ แต่โดยมาก บริษัทประกันภัยส่วนใหญ่มักจะจำกัดอายุรถในการทำประกันชั้น 1 ที่ไม่เกิน 10 ปี

สำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์กับ ไดเร็ค เอเชีย แต่ยังมีข้อสงสัยเรื่องการทำประกันรถยนต์ให้รถคู่ใจที่อายุ 10 ปีว่าสามารถทำประกันชั้น 1 ได้อยู่หรือไม่ คำตอบคือ สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ แต่ต้องทำในขณะที่รถของคุณอายุไม่เกิน 10 ปีเท่านั้น และสามารถต่อประกันชั้น 2+ ในปีที่ 11 ต่อไปได้เลย

โดยเกณฑ์การพิจารณาจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทฯ  ส่วนใครที่กำลังเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ตัดสินใจซื้อ หรือวางแผนทำประกันรถยนต์ล่วงหน้า มาดูกันว่าประกันรถยนต์ที่เล็งไว้ในใจ ตอบโจทย์การใช้งานของคุณแล้วหรือยัง

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

ประกันภัยรถยนต์แต่ละชั้นเหมาะกับใคร?

หลายคนโดยเฉพาะผู้ขับขี่มือใหม่คงกำลังมีความสงสัยอยู่ว่า ประกันภัยรถยนต์แต่ละชั้นเหมาะกับใคร? วันนี้ ไดเร็ค เอเชีย หาคำตอบมาให้คุณแล้ว

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 10 ปี

ผู้ที่ยังไม่มั่นใจในฝีมือการขับรถยนต์ของตัวเอง และรถยังใหม่อยู่ เหมาะกับทำประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยเน้นความคุ้มครองที่ครอบคลุม และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับความคุ้มครองในส่วนของความเสียหายต่อตัวรถยนต์หากเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีด้วย

ประกันรถยนต์ 2+ เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 15 ปี

ผู้ที่ไม่เคยมีประวัติขับรถชนสิ่งของ หรือชนแบบไม่มีคู่กรณี แต่ยังเป็นห่วงรถอยู่ สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ 2+ จะได้ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกลงกว่าเมื่อเทียบกับประกันชั้น 1 และได้รับความคุ้มครองใกล้เคียง ชั้น1 ในส่วนของภัยธรรมชาติ รวมถึงรถหาย และไฟไหม้ยังได้รับความคุ้มครอง 2 เท่าอีกด้วย*

ประกันรถยนต์ 3+ เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 15 ปี

เหมาะกับผู้ที่ใช้รถอยู่ในพื้นที่ที่ไม่เสี่ยงต่อการเกิดภัยธรรมชาติ เช่น ไม่ได้อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม เป็นต้น และอยากเพิ่มความอุ่นใจ เลือกประกันที่คุ้มครองตัวรถประกันจากอุบัติเหตุรถชนรถควบคู่ไปด้วย เลือกทำประกันรถยนต์ 3+ จะให้ความคุ้มครองทั้งผู้เอาประกัน และคู่กรณี

ประกันชั้น 2 เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 15 ปี

เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ จอดอยู่บ้านเฉย ๆ อาจเสี่ยงรถหาย ประกันชั้น 2 จะคุ้มครองทั้งรถหาย และไฟไหม้ หรือหากเป็นผู้ที่มีความชำนาญในการขับรถเป็นอย่างดี เลือกทำแผนนี้ จะทำให้จ่ายเบี้ยประกันถูกลง

ประกันชั้น 3 เหมาะกับรถอายุไม่เกิน 30 ปี

เหมาะกับผู้ที่มีรถที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 15 ปี และมีความชำนาญในการขับรถยนต์ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเมื่อไหร่ ประกันจะคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีเท่านั้น ดังนั้นผู้ที่มั่นใจว่าตนขับขี่ปลอดภัย เลือกแผนนี้ได้สบาย คุ้มครองรถในส่วนที่จำเป็นก็เพียงพอแล้ว

รู้ความแตกต่างระหว่างชั้นของประกันแล้วให้ ไดเร็ค เอเชีย ช่วยดูแลคุณ เพราะนอกจากจะมีประกันรถยนต์หลากหลายประเภทแล้ว ยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ไปจนถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต แถมผ่อนสบาย 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี โค้ดเติมน้ำมัน ด่วนจำนวนจำกัด!
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.directasia.co.th/

ประกันรถยนต์รถเกิน 10 ปี สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ไหม