รถเสียหายจากภัยธรรมชาติ ประกันรถยนต์คุ้มครองหรือไม่

by | มิ.ย. 4, 2016 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

รถเสียหายจากภัยธรรมชาติ ประกันภัยรถยนต์คุ้มครองไหม?

อุบัติเหตุรถยนต์ที่เกิดจากภัยธรรมชาตินั้นเราไม่อาจคาดเดาได้เลย วันดีคืนดีอาจจะเกิดพายุรุนแรงจนต้นไม้ลมทับรถ ฝนตกหนักน้ำท่วมรถ หรือดินจากภูเขาถล่มใส่ก็ได้ ซึ่งทำให้รถของเราเสียหาย แล้วถ้าเกิดเหตุแบบนี้ ก็ไม่รู้จะเอาความผิดกับใครได้? แล้วประกันภัยจะคุ้มครองได้แค่ไหน?

สำหรับประกัน ไดเร็ค เอเชียมีประกันคุ้มครองในกรณีนี้ คือประกันชั้น 1 คุ้มครองทุกอย่าง ตามทุนประกันที่ซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ล้มใส่ ไฟไหม้ น้ำท่วม แต่ถ้าเป็นประกันชั้น 2 หรือ ประกันชั้น 2+ คุ้มครองแค่ รถหายและไฟไหม้เท่านั้น ซึ่งวงเงินจะได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับที่เราทำประกันเอาไว้ โดยวงเงินเอาประกันจะแตกต่างกันออกไป

แล้วกรณีนี้จะทำให้รถเสียประวัติในการซื้อประกันครั้งหน้าไหม? ขึ้นอยู่กับว่าถ้ารถผู้เอาประกันเป็นฝ่ายถูก และสามารถเรียกร้องกับคู่กรณีได้ ผู้เอาประกันจะไม่เสียประวัติใดๆ แต่หากเป็นอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีหรือหาคู่กรณีไม่ได้ จะมีผลต่อส่วนลดในรอบถัดไป

เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ สิ่งที่เจ้าของรถห้ามลืม คือต้องเรียกเจ้าหน้าที่จากบริษัทประกันภัยมาถ่ายรูปที่เกิดเหตุเป็นหลักฐานไว้โดยเร็ว เพื่อที่บริษัทจะได้ดำเนินการตรวจสอบและทำการชดเชยให้ตามความเสียหายที่แท้จริง

สำหรับลูกค้า ไดเร็ค เอเชีย หากเจออุบัติเหตุเช่นนี้ สามารถแจ้งอุบัติเหตุได้ที่เบอร์ 02-627-7777 ทางบริษัทฯมีเจ้าหน้าที่ พร้อมรับแจ้งเหตุตลอด 24ชั่วโมง ถ้าเป็นพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล หรืออำเภอเมืองในต่างจังหวัด เจ้าหน้าที่จะถึงจุดเกิดเหตุใน 30 นาที พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างดีที่สุดค่ะ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันรถยนต์พร้อมเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์รถเสียหายจากภัยธรรมชาติ ประกันรถยนต์คุ้มครองหรือไม่