DirectAsia ประเทศไทย ดูแลลูกค้าด้วยมาตรฐานระดับวีไอพี ตอนที่ 2

by | ก.ค. 27, 2014 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

มาแชร์กันต่อถึงประสบการณ์การซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่าน ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) จากบทความที่แล้วที่เล่าถึงการโทรเบอร์ 02-767-7777 ไปสอบถามค่าเบี้ยประกันกับทางน้องลูกค้าสัมพันธ์

สรุปค่าเบี้ยประกันรถที่ออกมาในกรณีที่ไม่ระบุชื่อ คือไม่ว่าใครจะขับรถผมแล้วไปประสบอุบัติเหตุ ประกันก็ต้องรับผิดชอบ และซ่อมห้างด้วย ค่าเบี้ยของที่นี่ผมได้ถูกกว่าที่อื่นจริงๆ แต่ก็ต้องมีวงเล็บว่าทุนประกันก็จะน้อยกว่าที่อื่นด้วย หลังจากสอบถามน้องลูกค้าสัมพันธ์ได้ความว่าทุนประกันสามารถเพิ่มได้อีก 10% โดยที่ค่าเบี้ยจะเพิ่มหรือไม่ขึ้นอยู่กับประวัติการขับขี่ หากค่าเบี้ยต้องเพิ่มขึ้นก็เพียงเล็กน้อย ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากนัก

หลังจากเช็คเบี้ยกับ ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) ผมก็ยังไม่ได้ตัดสินใจทำกับที่นี่ทันที เพราะยังมีสิ่งที่ลังเลคือ แม้ค่าเบี้ยถูกกว่า แต่ทุนประกันน้อยกว่า และยังลังเลในเรื่องของอู่ในเครือว่ามีมากน้อยแค่ไหน การเคลมจะเป็นยังไง เพราะไม่ค่อยคุ้นเคยกับบริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) เสียด้วยสิ แม้จะมีข้อมูลอยู่แล้วว่า ฟอลคอนประกันภัย เป็นบริษัทที่มั่นคงและมีความน่าเชื่อถือเพียงไร

มาตัดสินใจว่าจะซื้อประกันกับ ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) แน่ๆ ก็ตอนที่เข้าไปสัมภาษณ์ทีมลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งได้สัมภาษณ์ คุณสุรภา อรีรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ด้วย ทำให้ได้รู้ว่าน้องๆ ลูกค้าสัมพันธ์ของ ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงให้ข้อมูลประกันภัยกับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่รับแจ้งเคลมด้วย

ตอนที่โทรไปสอบถามน้องลูกค้าสัมพันธ์ที่รับสายได้บอกผมแล้วว่าถ้ามีการเคลมให้ผมโทรไปแจ้งได้เลย ตอนนั้นผมคิดในใจก็คงเป็นขั้นตอนทั่วๆ ไป เมื่อโทรแจ้งแล้วก็แค่ส่งเจ้าหน้าที่เซอร์เวย์มายังที่เกิดเหตุให้เท่านั้น มาทราบทีหลังจากการให้ข้อมูลของคุณสุรภาว่า ในกรณีที่ลูกค้ามีการเคลมทางบริษัทฯ จะจัดน้องๆ เจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้าเลย 1 คน เพื่อคอยช่วยเหลือลูกค้าตั้งแต่การติดต่อกับศูนย์หรืออู่ซ่อม ประสานงานเรื่องงานซ่อม การสั่งอะไหล่ และติดตามงานซ่อมให้ลูกค้าว่าจะเสร็จเมื่อไร จนลูกค้าได้รับรถเรียบร้อย

เมื่อได้รู้ว่าบริการในส่วนนี้ด้วย จะเรียกว่าเป็นบริการเสริมพิเศษแบบวีไอพีก็คงไม่ผิด ซึ่งไม่ได้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเลย ทำให้ผมตัดสินใจง่ายขึ้น และมองเรื่องของทุนประกันที่น้อยกว่าเป็นเรื่องรองไปเลย ตอนนี้มองว่าทุนที่ได้รับ หากจะมีอุบัติเหตุจริงๆ ก็เพียงพอต่อการซ่อมแล้ว หากทุนประกันไม่เพียงพอต่อค่าซ่อมแสดงว่าอุบัติเหตุคงหนักหนาสาหัสจริงๆ หมายความว่ารถต้องยับเยินจริงๆ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นผมคงขายซากทิ้งแล้วไปซื้อรถใหม่ดีกว่า

ตอนนี้ทาง ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) มีบริการผ่อนประกันรถยนต์ได้นานถึง 10 เดือน ไว้เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าด้วย เฉลี่ยแล้วก็เหลือเพียงเดือนละไม่กี่บาทเท่านั้น ใครมีประสบการณ์การซื้อประกันรถยนต์กับ ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) อย่างไร ก็มาแชร์กันบ้างนะครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ประกันรถยนต์DirectAsia ประเทศไทย ดูแลลูกค้าด้วยมาตรฐานระดับวีไอพี ตอนที่ 2