DirectAsia ประเทศไทยดูแลลูกค้าด้วยมาตรฐานระดับวีไอพีตอนที่ 1

by | ก.ค. 27, 2014 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

แม้ผมจะทำหน้าที่ Blogger ให้กับบริษัทไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) จำกัดแต่เมื่อรถตัวเองถึงเวลาที่จะต้องต่อประกันบอกตามตรงว่าไม่ได้คิดว่าจะซื้อประกันรถยนต์ของตัวเองกับทางไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) เลยในทันที

มาตรฐานวีไอพีของการบริการ

ต้องยอมรับว่าเมื่อถึงเวลาของตัวเองผมก็มีความคิดไม่ต่างจากผู้ใช้รถทั่วไปที่ต้องพิจารณาหลายๆอย่างตั้งแต่เรื่องของราคาค่าเบี้ยความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์หรือบริษัทผู้ออกกรมธรรม์หรือบริษัทที่เราจะทำประกันรถยนต์นั่นแหละว่าน่าเชื่อถือแค่ไหนตอนซื้อที่ไหนก็ซื้อง่ายทั้งนั้นแต่บริษัทประกันจะดีหรือไม่ดีต้องวัดกันที่ตอนเคลมนั่นแหละ

ถึงเวลาเคลมจะรู้ว่าบริษัทประกันที่ไหนที่บริการได้ดีและประทับใจเมื่อแจ้งเคลมแล้วเจ้าหน้าที่เซอร์เวย์มาถึงที่เกิดเหตุรวดเร็วพูดจาสุภาพบริการดีและที่สำคัญคือติดต่ออู่และเคลมอะไหล่ให้เป็นอย่างดีอู่ที่เข้าไปรับบริการมีมาตรฐานซ่อมรถเสร็จได้ตามเวลาไม่ดองงานเพราะรถต้องใช้ในการทำงานทุกวันแม้จะมีรถใช้ระหว่างซ่อมแต่ใครก็อยากจะได้รถตัวเองกลับมาใช้เหมือนเดิมไม่เพียงเท่านั้นงานซ่อมก็ต้องออกมาดีด้วย

เอาเข้าจริงตอนนี้ผมก็ไม่รู้ชัดเจนว่าที่ไหนจะดีหรือไม่อย่างไรเพราะไม่เคยเคลมมานานมากแล้วในเบื้องต้นก็ตัดสินเอาจากการพูดคุยและให้บริการของโบรกเกอร์และค่าเบี้ยผมได้สอบถามค่าเบี้ยอยู่ 3 บริษัทราคาถือว่าไม่ต่างกันมากและแน่นอนเมื่อตัวเองมีความเกี่ยวข้องทำหน้าที่เป็น Blogger ให้กับไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) ก็ต้องเช็คเบี้ยกับที่นี่เสียหน่อยที่ผ่านมาบอกให้คนอื่นเช็คเบี้ยกับที่นี่แล้วตัวเองจะไม่ลองเช็คเบี้ยบ้างก็กะไรอยู่

การเช็คเบี้ยของผมทำเหมือนกับลูกค้าทั่วไปเลยตอนแรกทดลองเช็คเบี้ยผ่านทางหน้าเว็บไซต์ดูก่อน แต่เพื่อความมั่นใจผมก็โทรไปสอบถามลูกค้าสัมพันธ์อีกทีหนึ่งด้วยแล้วก็เจอกับคำถามที่ค่อนข้างละเอียดซึ่งส่วนตัวผมเข้าใจได้กับการทำหน้าที่ของลูกค้าสัมพันธ์ที่ถามค่อนข้างเยอะไม่ใช่เข้าใจเพราะเราเป็นทีมงานคนหนึ่งเพราะจริงๆผมเป็นเพียง Freelance เท่านั้น

คิดว่าน้องลูกค้าสัมพันธ์ถามเยอะแล้วเอาเข้าจริงผมน่าจะถามกลับเยอะกว่าเสียด้วยซ้ำเพราะผมถามทั้งค่าเบี้ยกรณีที่ระบุชื่อ/ซ่อมห้าง, ระบุชื่อ/ซ่อมอู่, ไม่ระบุชื่อ/ซ่อมห้างและไม่ระบุชื่อ/ซ่อมอู่รวมถึงถามอย่างละเอียดว่าแต่ละแบบแต่ละเงื่อนไขแตกต่างกันอย่างไรบ้างจะได้รู้ว่าตัวเองใช้รถแบบนี้ควรจะซื้อแบบไหนดี

ผมโทรไปสอบถามน้องลูกค้าสัมพันธ์โดยที่ไม่ได้บอกว่าตัวเองเป็นใครในฐานะของลูกค้าคนหนึ่งผมค่อนข้างพอใจกับการให้ข้อมูลน้ำเสียงของการสนทนาในครั้งนั้นนะผมถามค่อนข้างเยอะทีเดียวเพราะถามในหลายๆประเด็นทั้งค่าเบี้ยในกรณีที่ระบุชื่อกับไม่ระบุชื่อต่างกันยังไงระบุชื่อได้กี่คนหรือกรณีถ้ามีการเคลมกรมธรรม์แบบไหนที่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกจ่ายเท่าไรแบบไหนที่ไม่ต้องจ่ายเพราะอะไร  ถ้าคุณเองกำลังหาซื้อ หรือต้องต่ออายุประกันภัยรถยนต์ในเร็วๆนี้ ลองโทรเช็คเบี้ยดูสิครับว่าเค้าพูดดีจริงอย่างที่ผมว่าไว้หรือเปล่าที่ ไดเร็คเอเชีย โทร 02-767-7777

สรุปแล้วค่าเบี้ยประกันที่ผมได้จากที่นี่ถูกหรือแพงกว่าที่อื่นติดตามกันต่อได้เลยครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ประกันรถยนต์DirectAsia ประเทศไทยดูแลลูกค้าด้วยมาตรฐานระดับวีไอพีตอนที่ 1