บริษัทประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เลือกอย่างไร

by | ก.ย. 7, 2015 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

การเลือกซื้อหรือทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกันรถยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ของรถแต่ละรุ่นในแต่ละปี โดยเฉพาะเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 ปีหนึ่งๆ ต้องจ่ายในจำนวนหลักหมื่นบาทเช่นนั้นแล้วหากจะต้องทำประกันภัยรถยนต์ทั้งที จึงควรที่จะมั่นใจได้ว่าจะได้รับความคุ้มครองที่ดี ได้รับการอำนวยความสะดวกในการเคลมค่าสินไหมและนำรถเข้ารับบริการกับอู่ในเครือเป็นอย่างดีมาดูกันว่าก่อนที่จะเลือกทำประกันภัยรถยนต์กับที่ใด เราควรจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ บริษัทไหนดี เลือกไม่ยากหาพิจารณาสิ่งเหล่านี้

1. ประวัติและผลงานที่ผ่านมา

การที่จะศึกษาใครหรือบริษัทอะไรก็ตามในเบื้องต้นย่อมต้องพิจารณาจากประวัติที่ผ่านมาว่าเป็นเช่นไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง

2. นโยบายการบริหารงานและดำเนินงาน

นโยบายที่บริษัทแถลงหรือกำหนดเป็นแนวทางในการบริหารงานเป็นเสมือนวิสัยทัศน์ขององค์กรว่าจะดำเนินไปอย่างไร บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือย่อมมีนโยบายที่ชัดเจน

3. การให้บริการของทีมงาน

เป็นส่วนสำคัญที่สามารถสัมผัสได้อย่างเป็นรูปธรรม การทำงานของพนักงานที่มีความเป็นมืออาชีพย่อมสะท้อนถึงวัฒนธรรมขององค์กรที่ดี และส่งผลต่อการให้บริการกับลูกค้าในด้านต่างๆ ด้วย ในส่วนนี้สามารถพิจารณาได้ตั้งแต่การสอบถามข้อมูลเบื้องต้นหรือการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ พนักงานที่มีความเป็นมืออาชีพย่อมสามารถตอบคำถามต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง ชัดเจน และครบถ้วน

4. ความรวดเร็วในการติดต่อ

การตอบสนองต่อการติดต่อที่รวดเร็วเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก โดยเฉพาะเวลาที่มีอุบัติเหตุและต้องการแจ้งเคลม บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีควรมีช่องทางติดต่อที่หลากหลายและมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการตลอดเวลา และในกรณีของการแจ้งเคลมเจ้าหน้าที่ควรไปถึงที่เกิดเหตุโดยเร็วที่สุด

5. ความรับผิดชอบ

ความรับผิดชอบในที่นี้หมายถึง การรับผิดชอบต่อสิทธิที่พึงได้ของลูกค้าตลอดจนรับผิดชอบต่อความผิดพลาดอันเกิดจากการทำงานที่บกพร่องของพนักงานหรือบริษัท ในกรณีของความรับผิดชอบสามารถพิจารณาในเบื้องต้นได้จากนโยบายของทางบริษัท การให้บริการของพนักงาน และประวัติการให้บริการที่ผ่านมา หรือความเห็นจากลูกค้าท่านอื่นๆ นั่นเอง

เป็นแนวทาง 5 ข้อในการพิจารณาเลือกใช้บริการกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ผู้ใช้รถที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์อยู่ในขณะนี้

แล้วที่ ไดเร็คเอเชีย ล่ะ น่าเชื่อถือหรือไม่ อันนี้คงต้องให้ผู้ใช้รถสัมผัสด้วยตัวเอง สามารถทำความรู้จัก ไดเร็คเอเชีย ได้ที่ www.directasia.co.th หรือโทรสอบถามข้อมูลกับพนักงานพร้อมประเมินความเป็นมืออาชีพของทีมงานได้ที่ 02-767-7777

ประกันรถยนต์บริษัทประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด เลือกอย่างไร