แฉ! อู่ซ่อมรถโกงค่าซ่อม แถมถอดอะไหล่ขายเกลี้ยง

by | พ.ย. 28, 2019 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

อู่ซ่อมรถโกงค่าซ่อม แถมถอดอะไหล่ขายเกลี้ยง เหลือเพียงซาก

 มีรายงานข่าวใหญ่โตเกี่ยวกับอู่ซ่อมรถว่า “โกงค่าซ่อม-ถอดอะไหล่ขาย” มีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความ ค่าเสียหายร่วม 200,000 บาท กว่าจะได้รถ ต้องเสียเวลาร่วมปี

อู่ซ่อมรถแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่จ.ปทุมธานี ได้รับรถของหนึ่งในผู้เสียหายมาซ่อม ใช้เวลาซ่อมนานกว่า 1 ปี จอดสนิท ซ่อมรถยนต์ไม่เสร็จสักที หนำซ้ำได้มีการนำรถของลูกค้าไปแอบขายให้กับลูกค้ารายอื่น ซึ่งตอนนี้ได้ตามรถคันดังกล่าวกลับมาได้ พร้อมสภาพที่ไม่เหมือนเดิม ในบางรายโดนถอดอะไหล่ออกไป และเหลือไว้เพียงซากรถเท่านั้น!

ยังมีตัวเลขเผยถึงค่าซ่อมที่แสนหฤโหดของอู่นี้ ซึ่งรวม ๆ กันแล้ว เกือบ 200,000 บาท ไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ

จากกรณีที่พี่กู๊ดได้เลือกมาให้อ่านกัน เป็นเพียงบางส่วนของความเสียหายที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครก็ตาม ในความเสียหายนี้เราไม่ควรปล่อยไว้ และควรหาทางจัดการก่อนที่จะหลวมตัวเป็นเหยื่อนะครับ

 

เพื่อความชัวร์ ไม่หลวมตัว ตกเป็นเหยื่อของอู่ร้าย

หากเราเจออู่ตัวดีแบบนี้ละก็ ลองตรวจสอบเกี่ยวกับความโปร่งใสของอู่ก่อนเลยครับ เช่น ตรวจเช็คอะไหล่ก่อนที่จะติดตั้งด้วยตัวเอง (เอาเป็นว่าให้อยู่ในสายตาก็พอแล้ว) หรือหากราคาซ่อมรถของคุณอยู่ในระดับที่แพงเกินไป ดูแล้วไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เราสามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานอะไรได้บ้าง เพื่อหาข้อมูลให้พร้อมก่อนโดนหลอก หรือหากอยากร้องเรียนในเรื่องของความไม่โปร่งใสของราคา สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เบอร์ 1569 ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้าได้เลยครับ  ปกป้องตัวเองให้รู้เท่าทันไว้ก่อนก็ดีครับ

 

การทำประกันรถยนต์เป็นการช่วยเพิ่มความชัวร์ได้อีกทาง เนื่องจากบริษัทฯประกันรถยนต์นั้น จะทำการคัดกรองอู่ซ่อมรถยนต์ที่มีคุณภาพมาเป็นอู่ในเครือบริษัทฯ เพื่อรองรับการส่งซ่อมรถให้แก่ลูกค้า นอกจากจะคอยตรวจสอบเรื่องคุณภาพงานซ่อมแล้ว ยังควบคุมตั้งแต่คุณภาพของอะไหล่รถ ไปจนถึงการบริการ ทำให้หลาย ๆ คนที่มีรถ เลือกทำประกันรถยนต์ เพราะไม่อยากจ่ายค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น บวกกับเสียเวลานาน ๆ เพื่อเคลียร์กับคู่กรณี หรือเอกสารที่ยุ่งยากต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม การทำประกันนั้น มีความจำเป็นที่จะต้องศึกษาก่อน ว่าบริษัทฯประกันที่คุณจะไปทำนั้น มีความพร้อมในเรื่องบริการอู่มากน้อยเพียงใด ก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

 

หากอยากได้ประกันรถยนต์ราคาดี ไว้ใจได้ พี่กู๊ดแนะนำ ไดเร็ค เอเชีย สามารถมั่นใจในเรื่องงานซ่อมอู่ที่มีคุณภาพ มีมากมาย ทั่วประเทศ เคลมง่าย ผ่อนสบาย และบริการที่ได้มาตรฐานของพนักงานที่คว้ารางวัลมากมาย อีกทั้งเรื่องของโปรโมชั่นที่จัดอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้หลายคนไว้ใจและเลือกทำประกันกับ ไดเร็ค เอเชีย สามารถฝากข้อมูลเพื่อให้เราติดต่อกลับได้ที่ https://www.directasia.co.th/online-insurance/ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02 767 7777

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์แฉ! อู่ซ่อมรถโกงค่าซ่อม แถมถอดอะไหล่ขายเกลี้ยง