หากเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางที่ต่างจังหวัด ไดเร็ค เอเชีย มีคำแนะนำอย่างไร

by | ธ.ค. 18, 2015 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

เมื่อต้องเดินทางไกลเราต้องตรวจเช็คสภาพของรถยนต์ว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมเดินทางหรือไม่ โดยเฉพาะการเดินทางในช่วงเทศกาล เนื่องจากรถยนต์จะต้องทำงานหนักกว่าการเดินทางไกลในช่วงปกติไม่ว่าจะเป็นการจราจรที่ค่อนข้างติดขัด ยิ่งเป็นการเดินทางในเส้นทางที่สูงชันด้วยแล้ว รถยนต์ต้องอยู่ในสภาพที่พร้อมมากๆ

และในช่วงเทศกาลหากรถมีปัญหาหรือว่าเกิดเสียขึ้นมา คงเป็นการลำบากที่จะหาอู่ซ่อมได้ง่ายๆ เช่นนั้นแล้วควรเพิ่มความพร้อมให้มากขึ้น

หากมีอุบัติเหตุระหว่างทางจะทำอย่างไร?

อีกสิ่งหนึ่งที่ควรวางแผนและเตรียมตัวให้พร้อมด้วยคือ หากมีอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเกิดขึ้นระหว่างทางจะทำอย่างไร ควรสอบถามกับบริษัทประกันภัยเพื่อเป็นข้อมูลไว้สักหน่อยว่าในสถานการณ์ดังกล่าวควรจะทำอย่างไร สำหรับลูกค้าของ ไดเร็ค เอเชีย ทางบริษัทมีคำแนะนำโดยแบ่งเป็น 2 กรณีดังนี้

ลูกค้ารอเจ้าหน้าที่ให้บริการตามปกติ

ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ห่างไกลแค่ไหนก็ตาม ทางบริษัทมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการในทุกพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงแต่ในพื้นที่ห่างไกล เช่น บนดอยสูง การเดินทางไปยังที่เกิดเหตุคงไม่สามารถไปถึงได้ภายในเวลา 30 นาทีเหมือนกับพื้นที่ในเขตเมือง และในช่วงเทศกาลซึ่งการจราจรค่อนข้างติดขัด การเดินทางอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย

ลูกค้าเคลียร์กับคู่กรณีด้วยตัวเอง

ในกรณีที่จุดเกิดเหตุอยู่ในที่เปลี่ยว หรือในเวลากลางคืน หากเป็นอุบัติเหตุเฉี่ยวชนที่ไม่หนักมากและรถยนต์สามารถขับเคลื่อนได้ตามปกติ หรือหากลูกค้ามีความจำเป็นต้องเดินทางต่อ ไม่สะดวกที่จะรอเจ้าหน้าที่

หากตกลงกับคู่กรณีได้ ลูกค้าสามารถตกลงกับคู่กรณีด้วยตัวเองก่อน โดยแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันไว้เพื่อการติดต่อในภายหลัง ข้อมูลที่จำเป็นคือ ชื่อผู้ขับ พร้อมข้อมูลบัตรประชาชน ชื่อเจ้าของรถ ยี่ห้อและรุ่นของรถยนต์ ทะเบียนรถยนต์ เบอร์ติดต่อ หากเป็นไปได้ควรขอไว้สัก 2 เบอร์ และจะเป็นการดีหากถ่ายภาพลักษณะของการชนหรืออุบัติเหตุเอาไว้ด้วย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการเจรจาตกลงกันในภายหลัง

ก่อนการตกลงเจรจาใดๆ ลูกค้าสามารถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่รับเคลมพร้อมขอคำแนะนำในการดำเนินการต่างๆ ได้ที่เบอร์ 02-627-7777

หลังการเดินทางให้ลูกค้าติดต่อเจ้าหน้าที่อีกครั้งพร้อมจัดส่งข้อมูลการเกิดอบุติเหตุและข้อมูลของคู่กรณีให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการเคลม หากลูกค้าและคู่กรณีไม่สะดวกที่จะมาพบกันด้วยตัวเองในภายหลัง เจ้าหน้าที่ของ ไดเร็ค เอเชีย จะติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าเคลมของบริษัทประกันภัยฝั่งคู่กรณีและดำเนินการทั้งหมดแทนลูกค้า

ในระหว่างการเดินทาง ยิ่งเป็นการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนด้วยแล้ว คงไม่มีใครอยากจะประสบอบุติเหตุให้เสียเวลาจนทำให้หมดสนุก ดังนั้นควรขับรถด้วยความไม่ประมาท เพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น

ประกันรถยนต์หากเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางที่ต่างจังหวัด ไดเร็ค เอเชีย มีคำแนะนำอย่างไร