ประกันชั้น 1 เซฟ กับ 10 ความคุ้มครองของคุณ

by | ต.ค. 8, 2021 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

หากพูดถึงประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่สูงที่สุด แน่นอนว่าหลายคงนึกถึงประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ จาก DirectAsia เป็นประกันรถอีกประเภทที่ให้ความคุ้มครองสูงเกือบเทียบเท่าชั้น 1 เลยทีเดียว และอาจเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันรถราคาดี และได้ความคุ้มครองแบบครบครัน

ประกันชั้น 1 เซฟ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น 1 เซฟ เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ DirectAsia คิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการประกันรถราคาดี โดยยังคงให้ความคุ้มครองที่สูงเกือบเท่ากับชั้น 1 ซึ่งวงเงินคุ้มครองแทบไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก สังเกตได้จากตารางความคุ้มครองด้านล่าง

ตารางความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 เซพ

รายการความคุ้มครอง วงเงินคุ้มครองประกันชั้น 1 เซฟ
ความเสียหายต่อรถยนต์กรณีเกิดการชนกับยานพาหนะทางบก ตามทุนประกันภัย
ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ตามทุนประกันภัย
ชนแบบไม่มีคู่กรณี ความเสียหายต่อรถยนต์ เนื่องจากอุบัติเหตุอื่นๆ ตามทุนประกันภัย
ความเสียหายส่วนแรกสำหรับความเสียหายต่อรถยนต์ 3,000.- หรือ 5,000.-*/เหตุการณ์

ที่ไม่ทราบคู่กรณี

ความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหายไฟไหม้ ตามทุนประกันภัย
ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก – ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และอนามัย สูงสุด 10,000,000 บาท

(เฉพาะส่วนเหินวงเงินสูงสุด ตามพ.ร.บ.)

ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก – ความเสียหายต่อทรัพย์สิน สูงสุด 5,000,000 บาท
การเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตาสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร* สูงสุด 200,000 บาท
ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร* สูงสุด 200,000 บาท
ประกันตัวผู้ขับขี่ สูงสุด 200,000 บาท

ซึ่งความคุ้มครองข้างต้น DirectAsia จะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้เอาประกันต่อเมื่อ ความเสียหายดังกล่าวได้เกิดขึ้นในระหว่างระยะเวลาประกันภัยเท่านั้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ความเสียหายต่อรถยนต์ – กรณีเกิดการชนกับยานพาหนะทางบก

ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้ทั้งรถยนต์ผู้เอาประกัน และรถยนต์คู่กรณี รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไข

2. ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ

คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติต่าง ๆ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือลมพายุ

3. ความเสียหายต่อรถยนต์ – กรณีเกิดการชนแบบไม่มีคู่กรณี

กรณีรถยนต์ของผู้เอาประกันชนกับสิ่งของ เช่น เฉี่ยวชน ฟุตบาท เสาไฟ รั้วบ้าน หรือต้นไม้ รวมถึงความเสียหายต่อรถยนต์ เนื่องจากอุบัติเหตุอื่น ๆ เช่น ขับรถตกข้างทาง ตกคูน้ำ หรือหลุม จนทำให้เกิดความเสียหาย

4. ความเสียหายส่วนแรกสำหรับความเสียหายต่อรถยนต์

ผู้เอาประกันสามารถเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท หรือ 5,000 บาท/เหตุการณ์ ในกรณีเกิดการชนแบบไม่มีคู่กรณี และรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรกจำนวน 1,000 บาท เมื่อผู้เอาประกันเคลมแบบไม่มีคู่กรณี ตามข้อกำหนดของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย คปภ.

5. ความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหาย ไฟไหม้

คุ้มครองอุบัติเหตุรถถูกชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ลักทรัพย์ และยักยอกทรัพย์ รวมถึงอุบัติเหตุไฟไหม้รถยนต์

6. ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก – ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และอนามัย

คุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ที่ใช้ หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์ ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัย ของบุคคลภายนอก ตามความเสียหายที่แท้จริงที่ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย

7. ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก – ความเสียหายต่อทรัพย์สิน

คุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลภายนอก รับผิดชอบตามกฎหมายของผู้เอาประกันภัย โดยความรับผิดของบริษัทจะกำหนดไว้ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ได้ระบุในเงื่อนไขกรมธรรม์

8. การเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตาสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร*

ชดใช้การเอาประกันภัยเพิ่มของผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร ในกรณีที่เกิดการเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตา ถาวรสิ้นเชิงและการทุพพลภาพถาวร โดยมีความคุ้มครองตามจำนวนเงินที่ระบุไว้

9. ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร*

ชดใช้ค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าบริการทางการแพทย์  รวมถึงค่าบริการอื่นๆ ตามที่จ่ายจริง ที่มีผลมาจากอุบัติเหตุในขณะอยู่ในรถยนต์ กำลังขึ้นรถยนต์ หรือกำลังลงจากรถยนต์

10. ประกันตัวผู้ขับขี่

ดำเนินการประกันตัวผู้เอาประกัน ในกรณีรถยนต์ที่ทำประกันภัยประสบอุบัติเหตุ เป็นเหตุให้บุคคลอื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และเข้าสู่ขั้นตอนการสอบสวนของตำรวจ ทำให้ถูกคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดี

นอกจากความคุ้มครองที่ DirectAsia นำเสนอข้างต้นแล้ว สำหรับประกันชั้น 1 เซฟ เรายังให้ระยะเวลาความคุ้มครองที่ยาวนานกว่าถึง 15 ปี* ต่อเนื่อง

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สำหรับผู้ที่สนใจทำประกันชั้น 1 เซฟ เตรียมตัวรับความคุ้มค่าด้วยบริการเสริม และสิทธิพิเศษมากมายจาก DirectAsia ดังนี้

บริการเสริม และสิทธิพิเศษจาก DirectAsia

 • ซื้อออนไลน์ 24 ชม.

  ผู้สนใจสามารถซื้อประกันชั้น 1 เซฟ ได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. ไม่มีเวลาเปิด-ปิด และสะดวกสบายซื้อได้ทุกที่

 • รับบัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูง

  ผู้ที่ซื้อประกันชั้น 1 เซฟ ผ่านเว็บไซต์ จะได้รับบัตรเติมน้ำมัน รวมถึงโปรโมชันที่ DirectAsia จัดขึ้นตามแต่ละช่วงเวลา หรือสำหรับการซื้อออนไลน์ในขณะนั้น

 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

  บริการเสริมฮอตฮิตติดใจผู้ขับขี่ทุกท่าน ที่สามารถเรียกใช้บริการรถยก-รถลาก  บริการให้คําปรึกษาช่างซ่อม, บริการเปลี่ยนยางอะไหล่ หรือพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์, บริการช่างเติมน้ำมันฉุกเฉิน และบริการช่วยเหลือช่างกุญแจรถยนต์ได้ ตลอด 24 ชม.

 • มีศูนย์บริการ/ อู่ซ่อมในเครือกว่า 1,000 แห่ง

  DirectAsia มี อู่ซ่อมรถและศูนย์ซ่อมรถในเครือ ให้บริการกว่า 1,000 แห่ง โดยลูกค้าสามารถเลือกส่งรถซ่อมกับอู่ใกล้บ้านได้มาตรฐาน และ DirectAsia ยังมีรายชื่ออู่ดี 5 ดาว คอยแนะนำให้แก่ลูกค้า ซึ่งในบางอู่ที่ถูกคัดเลือกจะมีบริการที่ครบวงจร ตั้งแต่รับ-ส่งรถของลูกค้า ไปจนถึงงานซ่อมสี โดยช่างผู้ชำนาญงานเฉพาะทางเท่านั้น ทั้งนี้อู่ของ DirectAsia ยังปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข รถที่รับ-ส่งซ่อม จะได้รับการพ้นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02-767-7777 หรือ Line: @directasiathailand เพื่อไม่พลาดทุกข่าวสารที่เป็นประโยชน์จาก DirectAsia

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการ ประกันภัยรถยนต์   โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1 , ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ชั้น 3+ , ประกันรถยนต์ชั้น 2 , และ ประกันรถยนต์ชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ประกันรถยนต์ประกันชั้น 1 เซฟ กับ 10 ความคุ้มครองของคุณ