ทำไมรถเหมือนกัน แต่เบี้ยประกันภาคสมัครใจ แต่ละบริษัทไม่เท่ากัน?

เบี้ยประกันภาคสมัครใจ ไม่เท่ากัน

ทำไมรถเหมือนกัน แต่เบี้ยประกันภาคสมัครใจ ไม่เท่ากัน แต่ละบริษัท มีอะไรแตกต่างกันบ้างที่ควรทราบ?

เป็นคำถามที่หลายท่านสงสัย ว่าทำไมเบี้ยประกันภาคสมัครใจ จึงแตกต่างกัน ทั้งที่ บางครั้งก็ทำประกันที่ราคารถเท่ากัน รถก็ปีเดียวกัน วันนี้เราจะมาเฉลยให้ทราบค่ะว่าเพราะเหตุใด ?

 

         รถเหมือนกันก็จริง ทำประกันประเภท1 เหมือนกัน ทุนประกันรถเท่ากัน แต่เบี้ยประกันแตกต่างกันเป็นเพราะ เงื่อนไขที่เกี่ยวข้องดังนี้

  • เพศ/อายุ/รุ่นรถ/สถานะสมรส/ลักษณะการใช้รถ เช่น ใช้ส่วนบุคคล ใช้รับจ้างหรือให้เช่า หรือเพื่อการพานิชย์ รถบรรทุกเป็นต้น แต่ลักษณะก็จะมีความเสี่ยงภัยไม่เท่ากัน จึงทำให้การคิดเบี้ยไม่กัน
  • ความคุ้มครองในกรมธรรม์ไม่เท่ากัน เช่น ความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก บางบริษัทฯให้ 5,000,000บาท บางแห่งให้ 10,000,000บาท จึงทำให้เบี้ยไม่เท่ากัน ทั้งนี้ยังมีหัวข้ออื่นอีก ทั้งความรับผิดต่อความบาดเจ็บ ค่ารักษาพยาบาลของคนในรถ รวมถึงการประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา เหล่านี้แต่ละบริษัทฯจะให้ความคุ้มครองไม่เท่ากัน จึงทำให้เบี้ยประกันต่างกันออกไป
  • ความรับผิดส่วนแรก(Deductible)  กรมธรรม์ที่มีความรับผิดส่วนแรกจะได้รับส่วนลดทำให้เบี้ยฯถูกกว่า กรมธรรม์ที่ไม่มีความรับผิดส่วนแรก
  • การระบุชื่อผู้ขับขี่ กรมธรรม์ที่ระบุชื่อผู้ขับขี่ก็จะได้รับส่วนลด  ทำให้เบี้ยประกันถูกกว่ากรมธรรม์ที่ไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่
  • ทำประกันแบบซ่อมห้างหรือซ่อมศูนย์  กับทำแบบซ่อมอู่ในเครือของบริษัทประกัน แน่นอนว่าการทำประกันแบบซ่อมห้างจะมีเบี้ยสูงกว่า

 

ดังนั้นเมื่อท่านจะทำประกันภัยประเภท1 จึงควรพิจารณาองค์ประกอบเหล่านี้ในการติดสินใจเลือก ไม่ควรเลือกเอาเบี้ยถูกที่สุดเป็นหลัก ควรเลือกที่มีความคุ้มครองเหมาะสมกับตัวท่าน เบี้ยประกันที่ท่านพอใจ บริษัทไดเร็คเอเชีย มีบริการให้คำปรึกษา และสามารถให้บริการเปรียบเทียบเบี้ยและความคุ้มครองที่ท่านพอใจ โทรติดต่อพนักงานเราที่ 02-767-7777

 

 


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่