รถเสียหายจากภัยธรรมชาติประกันคุ้มครองหรือไม่


อุบัติเหตุรถยนต์ที่เกิดจากภัยธรรมชาตินั้นเราไม่อาจคาดเดาได้เลย วันดีคืนดีอาจจะเกิดพายุรุนแรงจนต้นไม้ล้มทับรถ ฝนตกหนักน้ำท่วมรถ หรือดินจากภูเขาถล่มใส่ก็ได้  ซึ่งทำให้รถของเราเสียหาย แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็ไม่รู้จะไปเอาความผิดใครได้? แล้วประกันภัยจะคุ้มครองได้แค่ไหน?

สำหรับประกันภัยรถ ไดเร็คเอเชีย มีประกันคุ้มครองในกรณีนี้ คือประกันชั้น 1  คุ้มครองทุกอย่าง ตามทุนประกันที่ซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ล้มใส่ ไฟไหม้ น้ำท่วม แต่ถ้าเป็นประกันภัย 2+ คุ้มครองแค่ รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม เท่านั้น ซึ่งวงเงินจะได้มากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับที่เราทำประกันเอาไว้ โดยวงเงินประกันจะแตกต่างกันออกไป แล้วประกันจะไปเรียกร้องค่าเสียหายจากเจ้าของทรัพย์สินเอง

แล้วกรณีนี้จะทำให้รถเสียประวัติในการซื้อประกันในครั้งหน้าไหม? ถ้าเป็นทรัพย์สินที่มีเจ้าของ เช่น ต้นไม้ในหมู่บ้าน ไม่เสียประวัติ  แต่ถ้าหาเจ้าของทรัพย์สินไม่ได้ รถก็จะเสียประวัติ เพราะถือเป็นอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี จะมีผลต่อส่วนลดในรอบถัดไป

เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ สิ่งที่เจ้าของรถห้ามลืม! คือต้องเรียกเจ้าหน้าที่มาถ่ายรูปที่เกิดเหตุเป็นหลักฐานไว้ด้วย แล้วรีบแจ้งให้กับทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ให้ทราบโดยเร็วที่สุด เพื่อที่จะได้ให้ทางบริษัททำการตรวจสอบความเสียหายที่แท้จริงต่อไป

สำหรับลูกค้า ไดเร็ค เอเชีย หากเจออุบัติเหตุเช่นนี้ สามารถแจ้งอุบัติเหตุได้ที่เบอร์ 02-627-7777 ทางบริษัทฯ มีเจ้าหน้าพร้อมรับแจ้งเหตุตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าเป็นพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล หรืออำเภอเมืองในต่างจังหวัด เจ้าหน้าที่จะถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาที พร้อมอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างดีที่สุดค่ะ

#SafeDriver #DirectAsia