มอไซค์ชน กระจกข้างรถหัก ประกันรับเคลมไหม?

มอไซค์ชน กระจกข้างรถหัก ประกันรับเคลมไหม?

มอไซค์ชน กระจกข้างรถหัก ประกันรับเคลมไหม?

ปัญหาโลกแตกของคนมีรถในเมืองกรุง ที่ต้องเคยเจอกับเรื่องมอเตอร์ไซค์ชน กระจกข้างรถแตกหรือไม่ก็ กระจกข้างรถหัก ซ้ำร้ายบางรายชนแล้วขับหนีไปเลยไม่กลับมารับผิดชอบ จะเอาผิดกับใครก็ไม่ได้ แล้วไม่รู้ว่าจะเคลมกับประกันได้ไหม

ในกรณีอุบัติเหตุเช่นนี้ ต้องทำประกันภัยชั้น 1 เอาไว้ เพราะความคุ้มครองครอบคลุมในเรื่องความเสียหายของกระจกข้างเอาไว้ด้วยค่ะ และแนะนำว่าควรจะจำทะเบียนรถที่ชนไว้ด้วยจะดีที่สุด ซึ่งเดี๋ยวนี้การติดกล้องไว้หน้ารถ สามารถช่วยได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าคุณแจ้งกับประกันไม่ได้ ว่าใครคือคู่กรณี ก็เป็นการแจ้งเคลมแบบไม่มีคู่กรณี

สำหรับการแจ้งเคลมแบบไม่มีคู่กรณีไม่ได้ต่างกับมีคู่กรณี คือ เอารถเข้าไปซ่อมกับอู่ แล้วทางอู่ก็จะให้เราติดต่อบริษัทประกันภัยที่เราทำไว้เพื่อขอเลขเคลม แล้วทางบริษัทประกันภัยจะให้เขียนรายละเอียดของการเกิดอุบัติเหตุ แล้ว ทางบริษัทประกันภัยอาจจะขอดูรถที่โดนชน แล้วเมื่อได้ใบเคลมมาแล้วก็นำรถไปซ่อม จะซ่อมทันทีหรือไปซ่อมทีหลังได้ ซึ่งใบเคลมจะมีอายุประมาณ 1 ปี

จำไว้ว่าถ้าคุณมีรายละเอียดของรถคู่กรณีได้ ก็ไม่จำเป็นต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก แถมไม่เสียประวัติดีอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าสุดวิสัยจริงๆ จำรายละเอียดมอเตอร์ไซค์ที่มาชนไม่ได้จริงๆ ก็ให้จ่ายค่าซ่อมเอง จะได้ไม่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก ส่วนลดประวัติดีก็ยังอยู่ด้วย

ทราบอย่างนี้แล้วทำประกันชั้น 1 เอาไว้ก็ดีนะคะ เพราะอนาคตถ้าต้องเจออุบัติเหตุแบบนี้ หรือกระจกส่วนอื่นๆ เสียหาย ก็จะได้เคลมกับประกันภัยอย่างไม่มีปัญหา