รถถูกชน ทำประกันชั้น2 ไว้ ประกันภัยถยนต์ดูแลอะไรให้บ้าง?

รถถูกชน ทำประกันชั้น 2 ไว้ ประกันภัยรถยนต์ดูแลอะไรบ้าง

รถถูกชน ทำประกันชั้น2 ไว้ ประกันภัยถยนต์ดูแลอะไรให้บ้าง?

การขับขี่รถยนต์บนท้องถนนนั้นเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นคนขับชน หรือเหตุเกิดจากผู้อื่นขับมาชนรถเรา เราเชื่อว่าการซื้อประกันภัยรถยนต์นั้น จะช่วยให้เจ้าของรถยนต์หรือผู้ขับขี่รถยนต์รู้สึกปลอดภัยและอุ่นใจในการขับขี่และใช้ท้องถนน เพราะถ้าประสบอุบัติเหตุก็ยังมีประกันภัยที่ช่วยให้ปัญหาคลี่คลายง่ายขึ้นและได้ค่าชดเชยอีกด้วย

หากรถยนต์ของคุณนั้น ทำประกันภัยชั้น 2 ไว้ ต้องดูรายละเอียดตรงนี้ให้ดี เพื่อประโยชน์สูงสุดของคุณลูกค้าเองนะคะ โดยหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น แล้วคุณเป็นฝ่ายผิด รถยนต์ของคุณทำประกันภัยชั้น 2 ไว้ จะไม่ได้รับความคุ้มครองในช่วงการชน หมายความว่า ถ้าเกิดอุบัติเหตุรถไปชนกับรถคันอื่นขึ้น และคุณเป็นฝ่ายผิดทางบริษัทประกันภัยรถยนต์จะซ่อมรถของคู่กรณีให้ ส่วนรถของคุณนั้นจะต้องรับผิดชอบซ่อมเอง ถ้าหากมีความเสียหายต่อชีวิตและการบาดเจ็บต่อบุคคลภายนอก ก็จะได้รับวงเงินคุ้มครอง สูงสุด 1,000,000 บาท/คน หรือไม่เกิน 10,000,000 บาท/ครั้ง และให้ความคุ้มครองความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกสูงสุด 2,500,000 บาท

แต่ถ้ากรณีคุณเป็นฝ่ายถูก ก็ต้องไปเรียกร้องค่าความเสียหายกับคู่กรณีเองค่ะ โดยตีราคาค่าซ่อมเท่าไหร่ แล้วไปเรียกร้องกับฝ่ายคู่กรณี จากนั้นบริษัทประกันภัยรถของคู่กรณีก็จะเป็นฝ่ายดำเนินการจ่ายค่าซ่อมต่างๆให้

สำหรับความคุ้มครองเพิ่มเติมของประกันภัยชั้น 2 จะครอบคลุมถึง รถไฟไหม้ หรือ สูญหาย โดนขโมย และรถที่มีอายุไม่เกิน 15 ปีนะคะ หรือถ้าอยากได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม เรายังแนะนำให้ทำประกันชั้น 1 เพราะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ทั้งความคุ้มครองต่อทรัพย์สิน สำหรับบุคคลภายนอก และร่างกายทั้งสำหรับบุคคลภายนอก และผู้โดยสารในรถ รวมทั้งตัวรถยนต์ที่เอาประกันภัยจะได้รับความคุ้มครองทั้งในกรณีการชน สูญหาย ไฟไหม้ แล้วยังเลือกได้ว่าสามารถซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ค่ะ