6 ข้อสำคัญในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์

a_gn4Nwj

เป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้ใช้เห็นประโยชน์ของการมีติดรถไว้ ดังที่เห็นมีการแชร์อยู่เนืองๆ ในโลกออนไลน์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะที่ขับหรือใช้รถยนต์

ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการแชร์คลิปเหตุการณ์ระทึกขวัญซึ่งบันทึกได้โดยกล้อง Car DVR เมื่อเห็นอย่างนั้นหลายคนจึงคิดว่ามีติดรถไว้บ้างก็ดีเหมือนกัน มีภัยอะไรขึ้นมาขณะที่ใช้รถ จะได้มีหลักฐานช่วยยืนยันในการเอาผิดกับมิจฉาชีพหรือคนร้าย

ใครที่สนใจจะซื้อกล้อง Car DVR มี 6 ข้อที่ควรรู้ในเบื้องต้นเพื่อใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อ คือ…

– ความคมชัดของกล้อง ความละเอียดหรือพิกเซลของกล้องนั่นเอง ความละเอียดหรือพิกเซลยิ่งมาก ภาพที่บันทึกก็จะยิ่งชัด ทั้งนี้ความละเอียดยิ่งมาก ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ปัจจุบันมีกล้องที่มีความละเอียดระดับ HD ในราคาที่ไม่สูงมากให้เลือกหลายรุ่น แต่ก็ต้องพิจารณาคุณสมบัติอื่นๆ ประกอบด้วย

– มองเห็นในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืน การใช้รถไม่ได้มีเพียงในเวลากลางวันหรือในที่แจ้งเท่านั้น มีโอกาสได้ที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้นในอาคาร ในที่แสงน้อย หรือเวลากลางคืน ดังนั้นควรพิจารณาคุณสมบัติในเรื่องนี้ด้วยว่ากล้องมีรูรับแสงมากแค่ไหน หรือมีระบบอินฟาเรดหรือไม่

– ความกว้างของมุมกล้อง ดูได้จากเมื่อติดตั้งกล้องบริเวณกึ่งกลางของกระจกบังลมหน้าแล้ว ภาพที่ได้ควรจะมองเห็นได้กว้าง ยิ่งกว้างมากยิ่งดี ไม่ใช่เห็นเฉพาะด้านหน้าของรถเท่านั้น แต่ควรจะเห็นครอบคลุมไปทางบังโคลนหน้าด้านซ้ายและขวาของรถด้วย ยิ่งมากยิ่งดี จะได้มีจุดบอดน้อยที่สุด– หน่วยความจำ หรือการ์ดความจำของกล้อง ยิ่งมีพื้นที่หรือความจุมากก็จะยิ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ได้นาน สามารถดูย้อนหลังได้หลายวัน

– ฟังก์ชั่นของกล้อง คุณสมบัติอื่นๆ นอกเหนือจากที่แนะนำไปนี้ เช่น บันทึกภาพเมื่อมีการสั่นสะเทือน การลบไฟล์อัตโนมัติ การบันทึกเสียง ฯลฯ ถ้ามีไว้ก็ถือว่าช่วยให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้มีผลต่อราคาด้วย คงขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ซื้อเองว่าต้องการฟังก์ชั่นต่างๆ นั้นมากแค่ไหน หรือคิดว่าจำเป็นแค่ไหน

– การรับประกัน เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ โดยเฉพาะกล้องรุ่นที่มีราคาแพงหลักหลายพันบาท ควรสอบถามผู้ขายด้วยว่ามีการรับประกันอย่างไรบ้าง รับประกันอะไรบ้าง และระยะเวลาในการรับประกัน ที่สำคัญที่สุดควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขายด้วย

การเลือกกล้องิดรถยนต์ลองพิจารณาตามที่แนะนำไปนี้นะครับ แต่ถ้าเป็นเรื่องประกันภัยรถยนต์สามารถเข้าไปดูข้อมูล เช็คเบี้ยได้ที่เว็บไซต์

DirectAsia.com ประเทศไทย หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-627-7777